1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin đã hoạt động bình thường

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 5/7, hoạt động kinh doanh, buôn bán tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân (Đức) đã diễn ra bình thường. Nơi giao hàng Halle 8, khu vực nằm gần nhà kho bị cháy nhất, cũng không bị tác động nhiều.

Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin đã hoạt động bình thường

Khói bốc lên từ đám cháy hôm 4/7. Ảnh: Phạm Thắng - PV TTXVN tại Đức

Mặc dù vụ cháy một số container và một kho chứa hàng trong khuôn viên Trung tâm Thương mại Đồng Xuân tại thủ đô Berlin, Đức đã được khống chế và dập tắt trong buổi chiều ngày 4/7, tuy nhiên cho đến trưa ngày 5/7, lực lượng cứu hỏa Berlin vẫn túc trực và duy trì việc phun nước vào khu vực đã bị cháy, đề phòng trường hợp đám cháy có thể bùng phát trở lại.

Tại hiện trường, phóng viên TTXVN ghi nhận phần lớn diện tích nhà kho đã bị phá hủy, các mái đều bị sập, các thanh thép bị cong vênh do chịu nhiệt độ cao trong thời gian xảy ra cháy. Hàng hóa bên trong một số container nằm sát nhà kho cũng đã bị ngọn lửa phá hủy. Tuy nhiên, các container ở xa hơn không bị ảnh hưởng.

Hiện tại, Trung tâm Thương mại Đồng Xuân đang tích cực phối hợp với nhà chức trách và các chủ hàng trong việc điều tra, xác định rõ nguyên nhân gây cháy, cũng như kiểm đếm hàng hóa, thống kê thiệt hại trong vụ cháy này.

Những người kinh doanh, buôn bán tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân đánh giá rất cao công tác chữa cháy rất chuyên nghiệp và tích cực của lực lượng cứu hỏa Berlin. Nhờ đó, thiệt hại từ vụ cháy được khống chế ở mức tối thiểu, không xảy ra cháy lan sang các khu vực khác.

Sau buổi chiều ngày 4/7 bị gián đoạn do các ngả đường đều bị phong tỏa phục vụ cho công tác chữa cháy, sáng ngày 5/7, hoạt động kinh doanh, buôn bán tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân đã diễn ra bình thường. Nơi giao hàng Halle 8, khu vực nằm gần nhà kho bị cháy nhất, cũng không bị tác động từ đám cháy.

Cũng trong ngày 5/7, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin do ông Đặng Chung Thủy - Tham tán, đã đến làm việc với Trung tâm Thương mại Đồng Xuân; thăm hỏi, động viên những người bị thiệt hại trong vụ cháy vừa qua. Tuy vụ cháy gây thiệt hại đáng kể về vật chất nhưng quan trọng là không có thiệt hại về người, và đây là một bài học nữa đối với những người đang hoạt động kinh doanh, buôn bán trong Trung tâm Thương mại Đồng Xuân.

Ông Nguyễn Văn Hiền - Tổng Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân nhấn mạnh, mặc dù công tác phòng cháy luôn được đặt lên hàng đầu, với các hoạt động kiểm tra giám sát liên tục, nhưng điều quan trọng nhất vẫn nằm ở ý thức của mỗi người. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, hậu quả để lại có thể rất lớn, không chỉ thiệt hại về vật chất mà uy tín của cộng đồng người Việt trong mắt người dân Đức cũng bị ảnh hưởng.

Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng vào khoảng 12 giờ trưa ngày 4/7 theo giờ địa phương (17 giờ theo giờ Hà Nội), một vụ cháy đã xảy ra tại kho chứa hàng thuộc khuôn viên Trung tâm thương mại Đồng Xuân - khu chợ của người Việt Nam ở phía Đông thủ đô Berlin, Đức. Kho hàng này nằm tách biệt, chủ yếu chứa giày dép, mỹ phẩm, quần áo...

Khoảng 50 xe chữa cháy, 2 xe thang và 200 lính cứu hỏa được huy động để nỗ lực khống chế đám cháy, nhiều cảnh sát tham gia giữ gìn an ninh trật tự. Sau hơn 5 giờ chữa cháy và khống chế, đám cháy đã được dập tắt. Khu vực xung quanh Trung tâm Thương mại Đồng Xuân đều bị phong tỏa, nhiều tuyến tàu điện di chuyển qua khu vực này cũng buộc phải dừng lại để lực lượng cứu hỏa làm việc./.

Xem thêm:

>>Cháy Trung tâm Thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin, Đức

>>Dập tắt đám cháy tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif