Trung tâm thương mại tại Mỹ bị dọa đánh bom trong ngày Black Friday
Thống đốc Phil Murphy khẳng định toàn bộ các khách hàng tại trung tâm mua sắm này đã được sơ tán và cảnh sát bang New Jersey đang điều tra lời đe dọa đánh bom nói trên.
Trước đó, trong một bài đăng trên mạng xã hội X, Thống đốc Murphy yêu cầu: "Nếu bạn đang có mặt tại trung tâm thương mại American Dream Mall - tất cả khách hàng, người thuê địa điểm và các nhân viên - nên làm theo hướng dẫn của cơ quan thực thi pháp luật, đi bộ đến lối ra gần nhất, rời khỏi tòa nhà này và di chuyển đến địa điểm an toàn một cách thận trọng".
Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm thông tin chi tiết.Lực lượng cảnh sát và cũng như ban quản lý trung tâm thương mại nói trên cũng chưa đưa ra bình luận gì công khai về vấn đề này.
Vụ việc đã phần nào làm nguội lạnh sự hào hứng mua sắm của khách tới trung tâm thương mại này trong ngày siêu giảm giá toàn cầu.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Google bị phạt hơn 45 nghìn USD vì không xóa thông tin sai lệch và bị cấm
13:02' - 24/11/2023
Google, công ty sở hữu nền tảng chia sẻ video YouTube đã bị phạt 4 triệu ruble (45.200 USD) vì không xóa thông tin sai lệch về chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine và thông tin bị cấm ở Nga.
-
Kinh tế và pháp luật
Người Mỹ đón lễ Tạ ơn trong bối cảnh an ninh thắt chặt
10:03' - 24/11/2023
Ngày 23/11, người dân Mỹ tổ chức lễ Tạ ơn trong bối cảnh giới chức tăng cường các biện pháp an ninh và căng thẳng xã hội gia tăng đè nặng không khí lễ hội thường niên này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tp. Hồ Chí Minh: 17 người nhập viện sau khi ăn bánh mì
13:02'
Nhiều bệnh nhân nhập viện với triệu chứng nôn ói, đau bụng sau khi mua bánh mì tại cùng một cửa hàng; cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân, theo dõi các ca bệnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Khuyến cáo người vay tài chính tiêu dùng khi bị gọi điện đe dọa
11:27'
Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian gần đây, đơn vị ghi nhận nhiều phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến hành vi nhắc, thu hồi nợ.
-
Kinh tế và pháp luật
Mức trợ cấp hưu trí xã hội mới nhất năm 2026
09:56'
Về cơ bản mức trợ cấp hưu trí xã hội mới nhất 2026 vẫn là 500.000 đồng, nhưng một số địa phương có áp dụng mức trợ cấp hưu trí xã hội cao hơn (từ 150.000 đến 200.000 đồng).
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam
21:07' - 28/02/2026
Thanh tra Chính phủ vừa có Thông báo số 475 về Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn và tài sản của nhà nước tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ cấm các cơ quan liên bang sử dụng AI của Anthropic
12:11' - 28/02/2026
Mỹ đã yêu cầu tất cả các cơ quan liên bang ngừng sử dụng công nghệ AI của Anthropic, đồng thời áp đặt loạt biện pháp trừng phạt mạnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện gần 6 tấn thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc
11:00' - 28/02/2026
Làm việc với lực lượng chức năng, các chủ hộ thừa nhận đã thu gom số hàng hóa trôi nổi, sau đó sơ chế, phân loại và bán lại cho các tiểu thương, quán phở, quán lẩu, quán nhậu để tiêu thụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính phủ Mỹ đối mặt hàng nghìn vụ kiện liên quan đến thuế quan
08:26' - 28/02/2026
Sau khi Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết bác bỏ phần lớn các mức thuế toàn cầu do Tổng thống Donald Trump áp đặt, hơn 100 công ty đã nộp thêm những đơn kiện mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quan bắt giữ 4,5 kg cocain tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
18:50' - 27/02/2026
Cục Hải quan cho biết, lực lượng Hải quan đã phát hiện, bắt giữ 35 vụ việc, thu giữ khoảng 165 kg ma túy các loại; trong đó có vụ vận chuyển gần 4,5 kg cocain qua Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
18:01' - 27/02/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ trưởng Bộ Y tế) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Trung tâm thương mại American Dream Mall. Ảnh: Reuters