Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình làm việc tại khu vực Viễn Đông
Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, trong khuôn khổ tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế Phương Đông lần thứ 3 từ ngày 5-8/9 tại thành phố Vladivostok, Nga, ngày 5/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, đã có buổi làm việc với Phó Thủ tướng, Đặc phái viên toàn quyền của Tổng thống Nga tại vùng Viễn Đông Yury Trutnev, và Thống đốc Vùng Primorye, Vladimir Miklushevskii.
Tại các buổi làm việc, hai bên đều đánh giá cao mối quan hệ truyền thống hữu nghị bền chặt giữa LB Nga và Việt Nam, bày tỏ tin tưởng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt tại khu vực Viễn Đông của Nga, nơi sở hữu lượng tài nguyên thiên nhiên dồi dào và là cửa ngõ của Nga với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Việt Nam.
Về thương mại, ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và vùng Viễn Đông không những không cạnh tranh lẫn nhau mà còn có cơ cấu bổ sung cho nhau, và đây là yếu tố thuận lợi để phát triển hơn nữa quan hệ thương mại song phương giữa hai nước.
Thêm vào đó, các chính sách khuyến khích đầu tư mới tại vùng Viễn Đông cũng đang mở ra nhiều tiềm năng và cơ hội hợp tác về kinh tế, đầu tư, thương mại giữa hai bên.
Cũng trong buổi làm việc ngày 5/9, ông Nguyễn Văn Bình đã chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND Thành phố Hải Phòng và vùng Primorye.
Theo kế hoạch, ngày 6/9 Diễn đàn Kinh tế Phương Đông sẽ chính thức khai mạc và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình sẽ có bài phát biểu chào mừng tại Diễn đàn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Trường đại học Nga được quyền trao học hàm khoa học
09:27' - 26/08/2017
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký quyết định cho phép 4 tổ chức và 19 trường đại học của nước này được chủ động trao các học hàm khoa học.
-
Kinh tế Thế giới
Nga và Mỹ tăng cường cạnh tranh trong khu vực Balkan
05:30' - 26/08/2017
Mỹ bắt đầu xây dựng trung tâm quản lý hàng hải tại Ukraine nhằm củng cố sự hiện diện của Mỹ ở đây cũng như ở Moldova và Gruzia. Nga cũng đang tăng cường vị thế của mình ở khu vực Balkan.
-
Kinh tế Thế giới
Bàn về triển vọng hợp tác Việt Nga
19:38' - 02/06/2017
Trong khi hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật được kỳ vọng nâng lên thì vấn đề đào tạo nhân sự, nhất là nhân sự biết cả tiếng Nga và Việt là rất quan trọng, song lại chưa được đầu tư dài hạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Anh tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại
10:54'
Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long, trong vòng 10 năm qua, quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Anh đã chứng kiến những bước phát triển vượt bậc.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh dự kiến đầu tư 2 dự án đường ven biển 5.500 tỷ đồng
09:43'
Tỉnh Quảng Ninh dự định đầu tư 2 dự án đường ven biển trọng điểm (thuộc địa bàn thành phố Hạ Long cũ) với tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn Marubeni, Nhật Bản
21:16' - 14/07/2025
Chiều 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Masayuki Omoto, Tổng Giám đốc Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp bàn mở rộng cao tốc: Cú hích hạ tầng vùng Tây Nam Bộ
20:38' - 14/07/2025
Chiều 14/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Trí Quang đã làm việc với Ban Quản lý dự án 7 (Bộ Xây dựng) về Dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận.
-
Kinh tế Việt Nam
Cánh cửa Halal rộng mở cho hàng Việt
19:38' - 14/07/2025
Thị trường Halal toàn cầu hiện có quy mô lên đến hàng nghìn tỷ USD mỗi năm, với lượng người tiêu dùng hiện hơn 2 tỷ người, chiếm gần 25% dân số thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai bổ sung 600.000 m3 đá phục vụ dự án sân bay Long Thành
17:34' - 14/07/2025
Đồng Nai đã phân khai gần 8,4 triệu m3 đá phục vụ các cự án trọng điểm phía Nam. Trong số đó, sân bay Long Thành được phân khai hơn 4,3 triệu m3, cao tốc Biên Hòa–Vũng Tàu phân khai gần 1,8 triệu m3.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp gặp khó với các quy định pháp luật kinh doanh hiện thời
17:04' - 14/07/2025
Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, từ ngày 19/5 tới nay, VCCI nhận được 220 phản ánh về những vướng mắc, khó khăn liên quan tới hệ thống văn bản pháp luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông qua đề xuất đầu tư cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên - Chợ Mới
17:01' - 14/07/2025
Chiều 14/7, Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh nghiên cứu phương án hạn chế xe phát thải cao tại khu vực ô nhiễm
16:19' - 14/07/2025
Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản đề nghị các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, tính toán và đề xuất phương án hạn chế phương tiện giao thông có mức độ phát thải cao.