Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU dương tính với virus SARS-CoV-2
Trên tài khoản Twitter, ông Barnier cho biết: "Tôi muốn thông báo với các bạn rằng tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tôi vẫn ổn và tinh thần vẫn tốt. Tôi sẽ tuân theo mọi hướng dẫn cần thiết".
Hôm 13/3 vừa qua, EU và Anh đã ra thông cáo chung cho biết vòng 2 cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại sau khi Anh rời khỏi EU dự kiến diễn ra tại thủ đô London của Anh vào tuần này đã bị hủy do lo ngại dịch COVID-19.
Thay vì gặp nhau trực tiếp đàm phán tại London, các bên đàm phán cho biết "đang tìm các cách thức khác để tiếp tục công việc đàm phán, có thể tính đến hình thức hội nghị trực tuyến".
Dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng xấu tại Anh với 104 người tử vong và 2.626 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Thủ tướng nước này Boris Johnson ngày 18/3 tuyên bố tất cả các trường học trên cả nước, từ phổ thông đến đại học, sẽ đóng cửa từ ngày 20/3.
Theo nhà lãnh đạo Anh, đây là biện pháp tăng cường cần thiết do số người mắc bệnh và tử vong vì COVID-19 đang gia tăng nhanh.
Trong khi đó, tại Bỉ - nơi đặt trụ sở của EU, người phát ngôn Bộ Y tế Bỉ thông báo nước này đã ghi nhận thêm 309 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày 18/3, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên thành 1.795 người.
Người phát ngôn trên cũng cho hay có 7 ca tử vong do COVID-19 trong ngày 18/3, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh này tại Bỉ lên thành 21 người./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ đứng trước nguy cơ tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt vì dịch COVID-19
15:44' - 19/03/2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 18/3 đã cảnh báo Quốc hội rằng tỷ lệ thất nghiệp tại nước này có thể tăng lên mức 20%, vượt xa tỷ lệ 3,5% hiện tại.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Israel ghi nhận số ca nhiễm trong ngày cao nhất
14:27' - 19/03/2020
Israel đã ghi nhận thêm 96 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày 18/3, mức cao nhất tính theo ngày tại nước này cho đến nay.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc "mạnh tay" với người nước ngoài không tuân thủ khuyến cáo phòng dịch COVID-19
12:44' - 19/03/2020
Ngày 19/3, Hàn Quốc đã công bố các biện pháp mạnh mẽ hơn với người nước ngoài không thực hiện các hướng dẫn về sức khỏe mặc dù bị nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc đã mắc COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53'
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18'
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39'
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37'
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21'
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.