Dịch COVID-19: Israel ghi nhận số ca nhiễm trong ngày cao nhất
Bộ Y tế Israel cho biết nước này đã ghi nhận thêm 96 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày 18/3, mức cao nhất tính theo ngày tại nước này cho đến nay.
Như vậy, tổng số ca mắc COVID-19 tại Israel đã lên tới 433 ca, trong đó 278 ca đang được điều trị tại các bệnh viện trên cả nước.
Trong số 155 ca còn lại có 76 ca được điều trị cách ly tại nhà, 11 ca đã bình phục, và 68 ca sẽ được điều trị ở nhà hoặc bệnh viện theo quyết định sớm được đưa ra.
Bộ Dân số và nhập cư Israel thông báo nước này đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài, trừ những người hiện đang cư trú tại Israel. Quyết định được đưa ra theo khuyến nghị của Bộ Y tế Israel.
Tại Algeria, Bộ Y tế, Dân số và Cải cách Bệnh viện nước này cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca mới mắc COVID-19 và một ca tử vong, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 72 ca với 6 ca tử vong.
Ca tử vong mới nhất là một người đàn ông 62 tuổi, ở tỉnh Blida (Bli-đa), trong khi 12 ca nhiễm mới gồm 4 ca ở thủ đô Algiers, 4 ca ở tỉnh Blida, các khu vực Bejaia, Skikda, Tizi-Ouzou và Medea mỗi nơi ghi nhận một ca.
Cơ quan chức năng Algeria cho biết đang tiến hành các điều tra dịch tễ học để xác định và truy tìm tất cả những người tiếp xúc với các trường hợp nhiễm bệnh. Hệ thống giám sát và cảnh bảo tại chỗ vẫn đang được duy trì ở mức độ cao nhất.
Tại Ai Cập, Bộ Y tế nước này cho biết đã phát hiện thêm 14 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 210 với 6 ca tử vong.
Cùng ngày, Bộ Y tế Saudi Arabia thông báo đã ghi nhận thêm 67 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 238.
Theo Bộ trên, trong số 67 ca nhiễm mới có 45 ca là du khách đến từ Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Pháp, Indonesia và Iraq, 11 ca là những người có tiếp xúc với các ca mắc bệnh trước và 11 ca đang được điều tra nguồn lây nhiễm.
Saudi Arabia đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trong đó có đóng cửa trường học, nơi làm việc, và cấm các chuyến bay.
Jordan phong tỏa thủ đô Amman từ ngày 19/3 khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này đã lên tới 52. Các lực lượng vũ trang Jordan cho biết chỉ có những người có giấy phép mới được vào thủ đô Amman.
Trước đó cùng ngày, Bộ Du lịch Jordan cho biết 1.900 người nhập cảnh nước này trong hai tuần qua đã được cách ly tại các khách sạn ở khu vực Biển Chết, trong khi 3.000 người đang được cách ly tại các khách sạn ở Amman.
Giới chức Jordan kêu gọi người dân không tích trữ thực phẩm vì nước này dự trữ đủ dùng cho cả năm.
Kuwait đã trục xuất 96 người Ai Cập, trong đó nhiều trường hợp vi phạm các quy định của Chính phủ Kuwait về phòng chống dịch COVID-19.
Bộ trưởng Lao động và Các vấn đề xã hội kiêm Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế của Kuwait Mariam Al-Aqeel nhấn mạnh các cơ quan thuộc Chính phủ Kuwait sẽ áp dụng tất cả các quy định pháp luật đối với các công dân vi phạm những quy định mà nước này mới ban hành nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
Chính phủ cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các cửa hàng, trung tâm mua sắm và các tiệm cắt tóc đồng thời tạm dừng tất cả các chuyến bay thương mại./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Israel phát triển vaccine phòng chống COVID-19
13:56' - 09/03/2020
Ngày 8/3, Đại học Bar Ilan (BIU) cho biết các nhà nghiên cứu của Israel đang phát triển một loại vaccine phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus Corona: Israel cấm du khách Hàn Quốc nhập cảnh
12:54' - 23/02/2020
Israel đã ra chỉ thị yêu cầu các du khách Hàn Quốc không được phép nhập cảnh vào lãnh thổ nước này từ ngày 22/2.
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch bệnh viêm phổi do virus Corona: Israel dừng mọi chuyến bay từ Trung Quốc
08:01' - 31/01/2020
Bộ trưởng Y tế Israel Yaakov Litzman ngày 30/1 tuyên bố nước này đã ngừng mọi chuyến bay từ Trung Quốc tới Israel do lo sợ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04' - 03/07/2025
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53' - 03/07/2025
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27' - 03/07/2025
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37' - 03/07/2025
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28' - 03/07/2025
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27' - 03/07/2025
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”