Dịch COVID-19: Israel ghi nhận số ca nhiễm trong ngày cao nhất
Bộ Y tế Israel cho biết nước này đã ghi nhận thêm 96 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày 18/3, mức cao nhất tính theo ngày tại nước này cho đến nay.
Như vậy, tổng số ca mắc COVID-19 tại Israel đã lên tới 433 ca, trong đó 278 ca đang được điều trị tại các bệnh viện trên cả nước.
Trong số 155 ca còn lại có 76 ca được điều trị cách ly tại nhà, 11 ca đã bình phục, và 68 ca sẽ được điều trị ở nhà hoặc bệnh viện theo quyết định sớm được đưa ra.
Bộ Dân số và nhập cư Israel thông báo nước này đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài, trừ những người hiện đang cư trú tại Israel. Quyết định được đưa ra theo khuyến nghị của Bộ Y tế Israel.
Tại Algeria, Bộ Y tế, Dân số và Cải cách Bệnh viện nước này cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca mới mắc COVID-19 và một ca tử vong, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 72 ca với 6 ca tử vong.
Ca tử vong mới nhất là một người đàn ông 62 tuổi, ở tỉnh Blida (Bli-đa), trong khi 12 ca nhiễm mới gồm 4 ca ở thủ đô Algiers, 4 ca ở tỉnh Blida, các khu vực Bejaia, Skikda, Tizi-Ouzou và Medea mỗi nơi ghi nhận một ca.
Cơ quan chức năng Algeria cho biết đang tiến hành các điều tra dịch tễ học để xác định và truy tìm tất cả những người tiếp xúc với các trường hợp nhiễm bệnh. Hệ thống giám sát và cảnh bảo tại chỗ vẫn đang được duy trì ở mức độ cao nhất.
Tại Ai Cập, Bộ Y tế nước này cho biết đã phát hiện thêm 14 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 210 với 6 ca tử vong.
Cùng ngày, Bộ Y tế Saudi Arabia thông báo đã ghi nhận thêm 67 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 238.
Theo Bộ trên, trong số 67 ca nhiễm mới có 45 ca là du khách đến từ Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Pháp, Indonesia và Iraq, 11 ca là những người có tiếp xúc với các ca mắc bệnh trước và 11 ca đang được điều tra nguồn lây nhiễm.
Saudi Arabia đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trong đó có đóng cửa trường học, nơi làm việc, và cấm các chuyến bay.
Jordan phong tỏa thủ đô Amman từ ngày 19/3 khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này đã lên tới 52. Các lực lượng vũ trang Jordan cho biết chỉ có những người có giấy phép mới được vào thủ đô Amman.
Trước đó cùng ngày, Bộ Du lịch Jordan cho biết 1.900 người nhập cảnh nước này trong hai tuần qua đã được cách ly tại các khách sạn ở khu vực Biển Chết, trong khi 3.000 người đang được cách ly tại các khách sạn ở Amman.
Giới chức Jordan kêu gọi người dân không tích trữ thực phẩm vì nước này dự trữ đủ dùng cho cả năm.
Kuwait đã trục xuất 96 người Ai Cập, trong đó nhiều trường hợp vi phạm các quy định của Chính phủ Kuwait về phòng chống dịch COVID-19.
Bộ trưởng Lao động và Các vấn đề xã hội kiêm Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế của Kuwait Mariam Al-Aqeel nhấn mạnh các cơ quan thuộc Chính phủ Kuwait sẽ áp dụng tất cả các quy định pháp luật đối với các công dân vi phạm những quy định mà nước này mới ban hành nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
Chính phủ cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các cửa hàng, trung tâm mua sắm và các tiệm cắt tóc đồng thời tạm dừng tất cả các chuyến bay thương mại./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Israel phát triển vaccine phòng chống COVID-19
13:56' - 09/03/2020
Ngày 8/3, Đại học Bar Ilan (BIU) cho biết các nhà nghiên cứu của Israel đang phát triển một loại vaccine phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus Corona: Israel cấm du khách Hàn Quốc nhập cảnh
12:54' - 23/02/2020
Israel đã ra chỉ thị yêu cầu các du khách Hàn Quốc không được phép nhập cảnh vào lãnh thổ nước này từ ngày 22/2.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch bệnh viêm phổi do virus Corona: Israel dừng mọi chuyến bay từ Trung Quốc
08:01' - 31/01/2020
Bộ trưởng Y tế Israel Yaakov Litzman ngày 30/1 tuyên bố nước này đã ngừng mọi chuyến bay từ Trung Quốc tới Israel do lo sợ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Khi kim cương không còn là ưu tiên quốc gia của Israel
19:16' - 25/05/2025
Trong suốt hơn nửa thế kỷ, Israel từng là quốc gia dẫn đầu thế giới trong ngành kim cương, chỉ sau Bỉ.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan trấn áp các tour du lịch trái phép
16:49' - 25/05/2025
Thông tin được đưa ra trong bối cảnh công chúng ngày càng quan tâm, đặc biệt là về những tin đồn liên quan đến an toàn được lan truyền trên mạng xã hội.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan Mỹ: Những ngành xuất khẩu của EU chịu ảnh hưởng nặng nhất
13:17' - 25/05/2025
Bà Maria Demertzis, Giám đốc Trung tâm chiến lược kinh tế tại tổ chức Conference Board (Bỉ), cho biết tác động của mức thuế 50% sẽ thực sự lớn đối với một số ngành.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:20' - 25/05/2025
Tổng thống Mỹ đề xuất áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ EU, Xiaomi sẽ đầu tư 50 tỷ NDT phát triển chip điện thoại thông minh cao cấp... là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của EU sau khi Tổng thống Mỹ cảnh báo áp thuế mới
20:25' - 24/05/2025
Ủy viên Thương mại của EU Maros Sefcovic ngày 23/5 kêu gọi Mỹ tôn trọng đối tác thương mại, đồng thời cam kết sẵn sàng làm việc trên tinh thần thiện chí và đảm bảo một thỏa thuận có lợi cho cả 2 bên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đẩy nhanh xây các nhà máy điện hạt nhân
11:10' - 24/05/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 23/5 đã ký loạt sắc lệnh, chỉ thị hành pháp nhằm đẩy nhanh xây dựng các nhà máy điện hạt nhân, bao gồm cả những thiết kế nhỏ và chưa được thử nghiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chính thức dỡ bỏ trừng phạt Syria
08:48' - 24/05/2025
Ngày 23/5, Mỹ đã dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế toàn diện với Syria, đánh dấu một sự thay đổi chính sách mạnh mẽ sau khi chính quyền của ông Bashar al-Assad kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Malaysia tăng trưởng ấn tượng
22:57' - 23/05/2025
Kim ngạch xuất khẩu từ Malaysia sang Việt Nam tăng mạnh hơn so với chiều ngược lại, đạt khoảng 160%, phản ánh nhu cầu ngày càng gia tăng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và thuế quan Mỹ: Lấy đối thoại làm trọng tâm
22:45' - 23/05/2025
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về quan điểm, về cách ASEAN nên tập hợp lại cùng nhau để có lập trường ASEAN và đã đưa ra một tuyên bố chung.