Trường học đầu tiên tại Mỹ mở cửa trở lại

07:53' - 06/05/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Washington, một trường công lập ở tiểu bang Montana sẽ trở thành một trong những trường đầu tiên mở cửa trở lại tại Mỹ sau khi phải đóng cửa do đại dịch COVID-19.

Trường Willow Creek với 56 học sinh và 18 nhân viên đã bị đóng cửa gần hai tháng và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 7/5.

Quyết định trên được đưa ra dựa trên một cuộc khảo sát tại khu vực này cho thấy 3/4 phụ huynh muốn con họ quay lại trường, mặc dù chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến kỳ nghỉ mùa hè.

Tuy nhiên, học sinh sẽ được yêu cầu đo nhiệt độ trước khi vào trường hoặc lên xe buýt, trong khi các bàn sẽ cách nhau gần 2m.

Giờ ăn trưa cũng sẽ được đặt so le để tránh việc tụ tập đông người, trong khi giờ giải lao sẽ được tổ chức trên sân bóng đá và sân bóng rổ để tuân thủ các hướng dẫn dãn cách.

Với việc được xây dựng 2 tầng, trường Willow Creek có nhiều không gian hơn cho việc dãn cách số lượng nhỏ học sinh và nhân viên khi các lớp học được tiếp tục.

Bonnie Lower, người đứng đầu bộ phận giáo dục tại khu vực này cho biết bà hiểu những rủi ro liên quan đến việc mở cửa trở lại trường học, song nhấn mạnh rằng bà muốn nghĩ về mong muốn của học sinh trường học này.

Để đảm bảo sự an toàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục bùng phát trên khắp nước Mỹ cũng như tại tiểu bang này, bà Lower cho biết sẽ để ít nhất một phần tư học sinh tiếp tục học ở nhà, đồng thời lưu ý rằng nếu tất cả 56 học sinh dự định quay lại thì trường có thể sẽ phải đóng cửa.

Thống đốc tiểu bang Montana Steve Bullock đã trao cho các trường học một sự lựa chọn về việc mở cửa trở lại sau khi trước đó ông cũng đã cho phép các nhà thờ, cửa hàng bán lẻ và nhà hàng tiếp tục hoạt động và kinh doanh.

Theo Education Week, hầu hết học sinh trên toàn nước Mỹ sẽ ở nhà cho đến học kỳ mới vào mùa thu, vì 45 tiểu bang cũng như khu vực Washington D.C đã ra lệnh hoặc đề nghị đóng cửa trường học.

Montana là một trong số ít tiểu bang tại Mỹ có ít số ca mắc và tử vong do đại dịch COVID-19.

Tính đến trưa ngày 5/5 theo giờ địa phương, tiểu bang nằm ở khu vực Tây Bắc nước Mỹ này ghi nhận 457 ca dương tính và 16 trường hợp tử vong do COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục