Trương Mỹ Lan xin tòa miễn án phạt cho chồng và cháu ruột
Là bị cáo bào chữa bổ sung đầu tiên, Trương Mỹ Lan, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho biết, trong phần đối đáp, Viện Kiểm sát vẫn giữ quan điểm cho rằng bị cáo có biểu hiện quanh co, chối tội, đổ tội cho cấp dưới…
Tuy nhiên, Trương Mỹ Lan tự nhận thấy trong quá trình làm việc với cơ quan công an và xét hỏi tại tòa, bị cáo đã thừa nhận vai trò là cổ đông lớn của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).
Đồng thời, bị cáo đã nghiêm túc nhìn nhận mức độ ảnh hưởng của bản thân với tư cách là cổ đông của SCB, cũng như nhận thức rõ sai phạm của một số thành viên Hội đồng Quản trị SCB.
Tại tòa, bị cáo luôn tôn trọng lời khai, thậm chí xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ tội cho các bị cáo là nhân viên tại SCB và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; không quanh co, đổ tội cho họ. Trương Mỹ Lan chỉ xin Hội đồng xét xử phân định vai trò giữa bị cáo và các bộ phận có liên quan tại SCB.
- Từ khóa :
- vụ án vạn thịnh phát
- vạn thịnh phát
- trương mỹ lan
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ án Vạn Thịnh Phát: Đủ cơ sở xác định Trương Mỹ Lan chỉ đạo chiếm đoạt tiền của SCB
15:34' - 01/04/2024
Trong vụ án này, bản chất của Trương Mỹ Lan là chiếm đoạt tài sản, đưa tài sản vào không đăng ký giao dịch bảo đảm…; hành vi phạm tội được thực hiện xuyên suốt từ năm 2012.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát: Một bị cáo lâm bệnh nguy kịch xin được miễn án
20:46' - 28/03/2024
Phần lớn các bị cáo cho rằng chỉ làm theo chỉ đạo, có vai trò thứ yếu nên đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ án Vạn Thịnh Phát: Cựu Cục trưởng Đỗ Thị Nhàn nhận số tiền hối lộ đặc biệt lớn
20:00' - 27/03/2024
Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng Đỗ Thị Nhàn nhận số tiền hối lộ đặc biệt lớn, thủ đoạn thực hiện của bị cáo tinh vi làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành Thanh tra, gây phẫn nộ trong nhân dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Meta đề nghị Australia xem xét lại lệnh cấm mạng xã hội với trẻ vị thành niên
07:46'
Mặc dù khẳng định cam kết tuân thủ các quy định pháp luật của Australia, Meta cho rằng một “lệnh cấm toàn diện” không phải là giải pháp tối ưu để bảo vệ trẻ em trên môi trường số.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải Phòng siết nguồn gốc thực phẩm sau vụ thịt nhiễm bệnh của Công ty Đồ hộp Hạ Long
18:15' - 11/01/2026
Hải Phòng tăng cường kiểm soát giết mổ, truy xuất nguồn gốc động vật sau vụ Công ty Đồ hộp Hạ Long bị phát hiện nhập thịt lợn nhiễm tả châu Phi.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan bắt giữ 3 nghi phạm nước ngoài lừa đảo quy mô lớn
10:33' - 11/01/2026
Ngày 10/1, nhà chức trách Thái Lan thông báo về vụ bắt giữ 3 công dân Trung Quốc bị cáo buộc chủ mưu một vụ lừa đảo đầu tư quy mô lớn, chiếm đoạt 7 tỷ baht (hơn 220 triệu USD) của 10.000 nạn nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long
19:25' - 10/01/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Trương Sỹ Toàn (sinh năm 1969, trú tại phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh).
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án sơ thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn liên quan sân bay Nha Trang cũ
12:35' - 10/01/2026
Vụ án liên quan đến việc quản lý, sử dụng sân bay Nha Trang cũ có diện tích hơn 238 ha - khu đất có vị trí đắc địa giáp đường Trần Phú, giáp biển, thuộc quyền quản lý của Trường Sĩ quan Không quân.
-
Kinh tế và pháp luật
Khai thác cát lậu bào mòn suối nguồn Quế Phong
09:33' - 10/01/2026
Trong khi công tác quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản; chế tài xử phạt hành vi vi phạm chưa đủ tính răn đe nên tình trạng khai thác cát “chui” vẫn diễn ra tràn lan.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả
08:09' - 10/01/2026
Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng quy mô lớn trên địa bàn xã Thạnh An.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp chặn đứng "cát tặc" trên sông
16:49' - 09/01/2026
Gần 1 tháng qua, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp chủ trì, phối hợp tuần tra, kiểm soát trên sông, trên biển nhằm đấu tranh với hoạt động khai thác, vận chuyển cát trái phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống tội phạm tài chính - bài toán khó đối với các ngân hàng Anh
16:21' - 09/01/2026
Gần nửa triệu khách hàng Anh bị ngân hàng đóng tài khoản trong năm qua, đánh dấu mức cao nhất trong một thập kỷ.

Các bị cáo tại phiên tòa (ngày 1/4). Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN
Các bị cáo tại phiên tòa (ngày 1/4). Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN