BNEWS Công ty cổ phần Xây lắp Điện I (mã chứng khoán: PC1) vừa có thông báo quyết định của Cục thuế thành phố Hà Nội về việc xử lý vi phạm hành chính về thuế đối với doanh nghiệp.
Cụ thể, công ty bị truy thu tiền thuế nộp thiếu là hơn 2,698 tỷ đồng; trong đó, 149,3 triệu đồng thuế giá trị gia tăng và 2,5 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp; tiền chậm nộp là hơn 479,636 triệu đồng; tiền phạt hành chính là trên 540,699 triệu đồng. Tổng số tiền công ty phải nộp là hơn 3,7 tỷ đồng
Theo quyết định của Cục thuế thành phố Hà Nội, công ty chưa thực hiện phân bổ thuế giá trị gia tăng khấu trừ đầu vào cho doanh thu không chịu thuế, khấu trừ thuế giá trị gia tăng của các hóa đơn bỏ địa chỉ kinh doanh sai quy định.
Công ty hạch toán chi phí lãi vay vượt mức khống chế quy định của Chính phủ, hạch toán thu nhập chịu thuế các hoạt động ưu đãi, miễn thuế không đúng quy định, chưa thực hiện vốn hóa chi phí lãi vay, chi phí khấu hao không đúng quy định, chi phí quản lý doanh nghiệp của các hóa đơn có thông báo bỏ địa chỉ kinh doanh sai quy định.
Về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021, Công ty cổ phần Xây lắp Điện I có doanh thu đạt 4.536,1 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 421,7 tỷ đồng, lần lượt tăng 78,5% và 94,5% so với cùng kỳ năm trước. Công ty cũng đã hoàn thành được 82,7% kế hoạch lợi nhuận năm sau nửa đầu năm
Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch ngày 24/9, PC1 có giá 35.350 đồng/cổ phiếu, tăng gần 56% so với chốt phiên giao dịch đầu năm 4/1.
Công ty cổ phần Xây lắp điện I được thành lập vào ngày 2/3/1963. Từ nhiệm vụ trọng tâm ban đầu là xây lắp các công trình truyền tải điện quốc gia, Công ty cổ phần Xây lắp điện I hiện nay đã chứng tỏ năng lực của mình trong một số các lĩnh vực kinh tế khác nhau. Hiện PC1 đang hoạt động trên 6 lĩnh vực chính là xây lắp, sản xuất công nghiệp, bất động sản đầu tư, chuyển nhượng bất động sản, bán điện và bán hàng hóa, vật tư./.
- Từ khóa:
Tin liên quan
Chuyên gia nhận định thận trọng về diễn biến thị trường chứng khoán tuần từ 27/9 - 1/10
Các chuyên gia tại công ty chứng khoán vẫn còn nhiều nghi ngại về khả năng hồi phục của thị trường chứng khoán trong tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 6-10/7): VDN trả cổ tức cao nhất 40%
Trong tuần tới từ ngày 6-10/7, có 26 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó VDN trả cổ tức cao nhất 40%, trong khi TUG trả cổ tức thấp nhất 3%.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 6-10/7, có 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 1 doanh nghiệp trên HNX và 5 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Kinh tế 6 tháng: Chứng khoán Việt Nam kỳ vọng thêm nhiều động lực mới
Chứng khoán nửa cuối năm 2026 kỳ vọng vào nền tảng vĩ mô ổn định, triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và nâng hạng thị trường.
-
Chứng khoán
Khối ngoại bán ròng mạnh, chứng khoán chờ xúc tác từ mùa báo cáo quý II
VN-Index chờ cú hích từ kết quả kinh doanh quý II trong bối cảnh thanh khoản sụt giảm và áp lực khối ngoại bán ròng hơn 3.000 tỷ đồng tuần qua.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán châu Á khởi sắc nhờ cổ phiếu công nghệ phục hồi
Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên 3/7, trong bối cảnh các cổ phiếu công nghệ phục hồi sau làn sóng bán tháo mạnh mẽ những tuần gần đây.
-
Chứng khoánVN-Index ngày 3/7: Chỉ số lùi bước sau nhịp hồi, cổ phiếu PNJ giảm sàn
Chứng khoán 3/7: VN-Index lùi bước, khối ngoại bán ròng mạnh. Đáng chú ý, cổ phiếu PNJ giảm kịch sàn sau thông tin cựu Giám đốc P-Lab bị bắt.
-
Chứng khoánCổ phiếu Tesla giảm mạnh dù doanh số bàn giao quý II vượt kỳ vọng
Trong phiên giao dịch ngày 2/7, giá cổ phiếu của công ty xe điện Tesla giảm 7,5% xuống còn 393,45 USD, bất chấp báo cáo cho thấy số xe bàn giao trong quý II/2026 tăng vượt dự báo.
-
Chứng khoánVDSC khuyến nghị mua HDB, Agriseco đánh giá tích cực HPG
VDSC khuyến nghị mua HDB với kỳ vọng tăng 20%. Trong khi đó, Agriseco duy trì đánh giá tích cực với HPG nhờ động lực lớn từ Dung Quất 2.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 3/7: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 3/7, có doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: ELC, MSB...









