TTXVN giới thiệu “lịch 2021 tương tác” kết nối với nội dung báo chí

14:51' - 25/12/2020
BNEWS Ngày 25/12, Thông tấn xã Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu loại lịch năm mới tương tác được, cho phép người sử dụng xem lại các sự kiện xảy ra trong năm trước đó.

Cuốn lịch Tân Sửu 2021 không chỉ sử dụng những tấm hình phong cảnh đất nước con người Việt Nam tuyệt đẹp, đa phần do các phóng viên ảnh thuộc nhiều đơn vị của TTXVN thực hiện, mà còn điểm lại những sự kiện nổi bật trong từng tháng của năm 2020 bằng cách thức rất sáng tạo.
Người dùng sử dụng các ứng dụng mobile quét mã QR Code gắn riêng cho từng sự kiện sẽ truy cập thẳng vào nhiều trang web tin tức của TTXVN như báo điện tử VietnamPlus, báo Tin Tức, báo Thể thao & Văn hóa, kênh truyền hình Vnews, trang Infographics.vn… và có một bức tranh toàn cảnh của năm 2020 thông qua những nội dung dưới dạng văn bản, ảnh, đồ họa, video, các sản phẩm mega story giàu thông tin và có hình thức hấp dẫn.
Tất cả những nội dung báo chí này chỉ là một phần nhỏ trong số hàng trăm ngàn thông tin mà đội ngũ gần 1300 nhà báo của TTXVN thuộc mạng lưới 63 cơ quan thường trú trong nước, 30 cơ quan thường trú ngoài nước và rất nhiều đơn vị, tòa soạn sản xuất trong năm qua.
TTXVN luôn nỗ lực thực hiện chức năng của một hãng thông tấn quốc gia, cung cấp kịp thời thông tin thời sự chính thống và tin cậy về mọi mặt của đời sống xã hội trong nước và quốc tế cho hệ thống truyền thông trong và ngoài nước.
TTXVN cũng trực tiếp đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng bằng các sản phẩm truyền thông đa dạng, hấp dẫn trên nền tảng công nghệ hiện đại, giữ vững vị thế là dòng thông tin chủ lưu, là trung tâm thông tin chiến lược, tin cậy của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước./.

>>>10 sự kiện nổi bật của Việt Nam năm 2020 do TTXVN bình chọn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục