Từ 0 giờ ngày 28/7, dừng toàn bộ các chuyến bay nội địa chở khách đi hoặc đến Đà Nẵng
Công văn do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký gửi Cục Hàng không Việt Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam nêu rõ trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 28/7/2020, dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến thành phố Đà Nẵng.
Ưu tiên tăng chuyến để giải tỏa hành khách du lịch từ thành phố Đà Nẵng đi về các địa phương khác trước 00 giờ 00 phút ngày 28/7/2020. Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường.
Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải cho hay, sẽ không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách. Đối với lĩnh vực đường bộ, cũng trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 28/7/2020, dừng toàn bộ các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình đi qua thành phố Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ lại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách. Các hoạt động vận chuyển không qua thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường.
Với lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng.
Tuyến đường sắt Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.
Riêng các tàu khách SE5/SE6, SE9/SE10, SE27/SE28 đã xuất phát tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn trước 0 giờ ngày 28/7/2020 có hành trình qua ga Đà Nẵng được dừng đỗ để trả khách tại ga./.
>>>Thừa Thiên-Huế tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách đi Đà Nẵng và ngược lại
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu tăng tốc truy vết, không để dịch lây lan từ Đà Nẵng ra cả nước
22:07' - 27/07/2020
Văn phòng Chính phủ vừa ra Thông báo 257/TB-VPCP truyền đạt kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng 27/7 về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội có khoảng 20.000 người từ Đà Nẵng trở về, nguy cơ lây nhiễm cao
21:58' - 27/07/2020
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị triển khai ngay các biện pháp ngăn chặn tối đa, cố gắng không để dịch COVID-19 quay trở lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm chính thức Thái Lan
08:43'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Thái Lan từ ngày 27 -29/5.
-
Kinh tế Việt Nam
Ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo về IUU
06:30'
Ban Chỉ đạo phát huy vai trò, trách nhiệm nhưng không làm thay chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức và người đứng đầu các cơ quan, tổ chức trong hệ thống hành chính nhà nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển mô hình nhà lắp ghép phục vụ tái định cư Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
21:18' - 21/05/2026
Nhà bê tông công nghệ cao SPAN giúp rút ngắn hơn 70% thời gian thi công phần thô so với phương pháp xây dựng truyền thống trong cùng điều kiện thi công.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 21/5/2026
20:55' - 21/05/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 21/5/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển vận tải đa phương thức khi cơ cấu vận tải đang mất cân đối
20:24' - 21/05/2026
Đẩy mạnh kết nối, phát triển vận tải đa phương thức, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh trong lĩnh vực vận tải là yêu cầu tất yếu.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Xây dựng Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số chất lượng, phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước
19:05' - 21/05/2026
Chiều 21/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng thăm, làm việc với Viện Phát triển chuyển đổi xanh, chuyển đổi số Việt Nam (Viện IGD).
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển công nghiệp vật liệu theo hướng xanh, bền vững, tự chủ
18:36' - 21/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, nhìn tổng thể, Việt Nam không thiếu tài nguyên, không thiếu nhu cầu, thiếu lớn nhất là công nghệ lõi, năng lực chế biến sâu, doanh nghiệp đầu đàn...
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội cần kiến tạo, thử nghiệm mô hình mới với vai trò đầu tàu phát triển
18:21' - 21/05/2026
Hà Nội không chỉ có trách nhiệm phát triển cho riêng mình mà còn phải giữ vai trò dẫn dắt, kiến tạo, thử nghiệm mô hình mới, tạo động lực và lan tỏa phát triển cho cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ hoàn thiện tích hợp 41 thủ tục về đất đai trong tháng 5
16:50' - 21/05/2026
Hệ thống hiện bảo đảm tiếp nhận, giải quyết 264 thủ tục hành chính cấp bộ và 319 thủ tục hành chính cấp địa phương.

Bảng thông báo tuyên truyền về thực hiện phòng chống dịch được đặt tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN