Từ 0 giờ ngày 28/7, dừng toàn bộ các chuyến bay nội địa chở khách đi hoặc đến Đà Nẵng

22:53' - 27/07/2020
BNEWS Tối 27/7, Bộ Giao thông Vận tải có công văn hỏa tốc về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra sáng 27/7.

Công văn do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký gửi Cục Hàng không Việt Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam nêu rõ trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 28/7/2020, dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến thành phố Đà Nẵng. 

Ưu tiên tăng chuyến để giải tỏa hành khách du lịch từ thành phố Đà Nẵng đi về các địa phương khác trước 00 giờ 00 phút ngày 28/7/2020. Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường.
Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải cho hay, sẽ không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.
Đối với lĩnh vực đường bộ, cũng trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 28/7/2020, dừng toàn bộ các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình đi qua thành phố Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ lại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách. Các hoạt động vận chuyển không qua thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường.

Với lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng.

Tuyến đường sắt Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

Riêng các tàu khách SE5/SE6, SE9/SE10, SE27/SE28 đã xuất phát tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn trước 0 giờ ngày 28/7/2020 có hành trình qua ga Đà Nẵng được dừng đỗ để trả khách tại ga./.

>>>Thừa Thiên-Huế tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách đi Đà Nẵng và ngược lại


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục