Từ 1/4, đường bay giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày

21:16' - 31/03/2020
BNEWS Bộ Giao thông Vận tải vừa tiếp tục có văn bản gửi các đơn vị liên quan và Sở giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hạn chế vận chuyển hành khách.

 

Bộ Giao thông Vận tải vừa tiếp tục có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hạn chế vận chuyển.
Theo đó, trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020, Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau: Đường bay giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày. Dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại.
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.
Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.
Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.
Đối với tuyến đường sắt Hà Nội Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông Vận tải chỉ cho phép khai thác tối đa một đôi tàu khách/ngày (1 chuyến Hà Nội đi Tp. Hồ Chí Minh và 1 chuyến ngược lại). Tuy nhiên, không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.
Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam được Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo. Trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam  thống nhất với Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định. Tuy nhiên, không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục