1. >

Từ 10/7, thủ tục thị thực đi Hàn Quốc sẽ giản lược với công dân Việt

Facebook Share

BNEWS.VN Từ ngày 10/7/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ áp dụng mở rộng đối tượng được xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần và giản lược thủ tục thị thực được áp dụng.

Từ 10/7, thủ tục thị thực đi Hàn Quốc sẽ giản lược với công dân Việt

Hoàng cung Hàn Quốc Kyong-bok

Chương trình được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2017).

Theo Đại sứ quán Hàn Quốc, đây là hoạt động nhằm tăng cường quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước; thúc đẩy việc mở rộng giao lưu trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với sự phát triển của quan hệ song phương; hạn chế những khó khăn của người xin thị thực do thủ tục hồ sơ phức tạp và thời gian xử lý hồ sơ chậm.

Ngoài ra, cũng nhằm tăng cường thu hút khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc, sáng ngày 6/7, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng với 15 đơn vị du lịch được chỉ định đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường thu hút lượng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc.

Ông Lee Hyuk, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam thông qua bài phát biểu của mình đã khích lệ đại diện của các công ty du lịch đã có nỗ lực hết mình trong thời gian qua và mong muốn các công ty du lịch sẽ phối hợp với Tổng cục du lịch Hàn Quốc - văn phòng Hà Nội để thúc đẩy việc thu hút khách du lịch trong thời gian tới.

“Với mong muốn giản lược thủ tục xét cấp thị thực cho đối tượng nhập cảnh vào Hàn Quốc lần này, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sự tiện lợi cho người dân Việt Nam và đồng thời kỳ vọng sự phát triển trong mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia sẽ ngày một lớn mạnh hơn nữa”, ông Lee Hyuk nhấn mạnh.

>>> Sacombank mở dịch vụ chuyển tiền Won đi Hàn Quốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif