Từ 14/3, giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ qua trạm BOT Biên Cương
Từ 0 giờ ngày 14/3, người dân ở khu vực thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn sẽ được giảm giá từ 30 – 100% so với trước, khi sử dụng dịch vụ đường bộ trên tuyến Quốc lộ 18, đoạn Hạ Long – Mông Dương (thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh).
Phương án trên đã được UBND tỉnh Quảng Ninh thông qua vào chiều ngày 12/3, sau khi xét các đề nghị của UBND thành phố Cẩm Phả, Vân Đồn, các sở, ban ngành liên quan cũng như trên cơ sở thống nhất giữa người đại diện của Công ty cổ phần BOT Biên Cương (nhà đầu tư dự án nâng cấp cải tạo tuyến Quốc lộ 18, đoạn Hạ Long – Mông Dương) và ý kiến của người dân địa phương.
Theo đó, tại văn bản số 1405/UBND-TM3 ngày 12/3/2018, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với Trạm thu giá Km153+450 và Km156+985 Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương (còn gọi là trạm BOT Biên Cương) đối với toàn bộ người dân thuộc địa bàn 16/16 phường của thành phố Cẩm Phả và người dân thuộc 3 xã, thị trấn gồm Cái Rồng, Đông Xá, Đoàn Kết của huyện Vân Đồn (không gồm các xã đảo). Riêng xe buýt chạy tuyến cố định qua trạm không áp dụng phạm vi nêu trên vì đã được áp dụng 0 đồng từ trước.
Cụ thể, mức giảm đối với các phương tiện của các hộ dân trên như sau: Các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh sẽ áp dụng mức giá 0 đồng (giảm 100% so với mức giá cũ).
Xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn chỉ còn 15.000 đồng/phương tiện (giảm 57%).
Xe từ 12 - 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn sẽ có mức giá 20.000 đồng/phương tiện (giảm 60%).
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn có mức giá 35.000 đồng/phương tiện (giảm 53%).
Xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng container 20 feet có mức giá 90.000 đồng/phương tiện (giảm 36%).
Xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 feet có mức giá mới là 140.000 đồng/phương tiện (giảm 30%).
Người dân địa phương thuộc diện giảm giá này được mua vé tháng, quý theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải.
UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho UBND thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn chỉ đạo thống kê chính xác, hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể cho các đối tượng được giảm giá.
Đồng thời, chỉ đạo triển khai làm ngay các thủ tục để được hưởng mức giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ như trên khi qua trạm để bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo giao thông thông suốt khi qua trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ.
Ngoài ra, các địa phương Cẩm Phả, Vân Đồn chỉ đạo lực lượng chức năng có giải pháp hiệu quả giữ vững an ninh, trật tự an toàn trên địa bàn, đặc biệt là tại khu vực trạm thu giá, không để xảy ra ùn tắc giao thông khu vực trạm thu giá dịch vụ.
Bên cạnh đó, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, tránh hiện tượng cản trở, lôi kéo, kích động gây rối, phá hoại tài sản trạm thu giá, làm mất an ninh trật tự xã hội (nếu có).
Dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 18, đoạn Hạ Long-Mông Dương được khởi công xây dựng từ tháng 9/2015 theo hình thức BOT (xây dựng - khai thác - chuyển giao) do Công ty cổ phần BOT Biên Cương làm chủ đầu tư. Công ty Biên Cương bắt đầu vận hành thu phí tại các trạm từ ngày 13/2/2018.
Việc thu phí tạm dừng trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán và bắt đầu thu trở lại vào ngày 20/2.
Tuy nhiên, trong thời qua, nhiều người dân địa phương đã có kiến nghị với chính quyền địa phương những bất hợp lý của Trạm BOT Biên Cương cần được điều chỉnh để phù hợp với thực tiễn ở địa phương, tránh những thiệt thòi cho người dân nơi đây.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị dùng chung trạm BOT Bắc Hải Vân cho 2 dự án
16:44' - 11/03/2018
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án tổ chức lại các trạm thu phí sử dụng đường bộ qua khu vực hầm Hải Vân.
-
Doanh nghiệp
Nhiều “nút thắt" tại cao tốc BOT Bắc Giang – Lạng Sơn chờ giải quyết
16:13' - 06/03/2018
Đại diện Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cho biết sẽ dừng thi công hạng mục cao tốc nếu Bộ Giao thông Vận tải chậm giải quyết những vướng mắc tại dự án cao tốc BOT Bắc Giang – Lạng Sơn.
-
Doanh nghiệp
Cơ quan nhà nước phải gương mẫu thực hiện mua vé khi qua trạm thu phí BOT
14:57' - 28/02/2018
Cơ quan nhà nước phải gương mẫu thực hiện mua vé khi qua trạm thu phí, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa đề xuất sớm thực hiện thu phí tự động không dừng tại các trạm BOT
16:27' - 26/02/2018
Đây là cơ sở để giảm ùn tắc giao thông và giảm ô nhiễm môi trường cho người tham gia giao thông tại các khu vực trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ trên địa bàn tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 22/1/2026
21:19' - 22/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 22/1/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh quảng bá Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại WEF Davos 2026
20:34' - 22/01/2026
Đây không chỉ là hoạt động quảng bá hình ảnh, mà còn là tuyên bố về cam kết chính sách, mức độ sẵn sàng thể chế và khát vọng nâng tầm vai trò của TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội XIV của Đảng: Công bố kết quả bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
19:54' - 22/01/2026
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp đồng bộ chống gian lận thương mại trên không gian mạng
19:52' - 22/01/2026
nNhiều doanh nghiệp đề xuất, hệ thống pháp luật về thương mại cần có chế tài xử lý nghiêm khắc các hành vi gian lận nói chung và trên không gian mạng nói riêng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác đào tạo, nghiên cứu về thương mại, quản lý thị trường
18:46' - 22/01/2026
Thỏa thuận hợp tác giai đoạn mới giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước được kỳ vọng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
18:33' - 22/01/2026
Ngày 22/01/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
-
Kinh tế Việt Nam
Indonesia sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực Halal
18:07' - 22/01/2026
Việt Nam đang nỗ lực tiến vào thị trường halal thế giới và Indonesia sẵn sàng hỗ trợ quá trình này.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành đường sắt chạy thêm 22 chuyến tàu khu đoạn trong cao điểm Tết
16:06' - 22/01/2026
Vé tàu đã được mở bán tại tất cả kênh bán vé của ngành đường sắt như website: dsvn.vn; vetauonline.vn; vetau.com.vn...
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác hạ tầng tài chính on-chain tại Davos 2026
15:55' - 22/01/2026
Bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos 2026, GOE Alliance kết nối quốc tế, ký các thỏa thuận hạ tầng on-chain, góp phần thúc đẩy tầm nhìn xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh.

Từ 14/3,giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ qua trạm BOT Biên Cương. Ảnh: Văn Đức - TTXVN