Từ 20/5, Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu thóc, gạo trắng và cá

16:26' - 16/05/2020
BNEWS Campuchia sẽ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu thóc, gạo trắng và cá mà nước này đã áp dụng từ ngày 5/4 để đảm bảo an ninh lương thực trong nước trong giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào cuối ngày 15/5, Chính phủ Campuchia cho biết đã quyết định cho phép xuất khẩu thóc, gạo trắng và cá bắt đầu từ ngày 20/5/2020. Quyết định trên được đưa ra trong cuộc họp nội các hàng tuần do Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen chủ trì.

Chính phủ Campuchia đã đi tới quyết định dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu nói trên sau khi quốc gia Đông Nam Á này không phát hiện thêm trường hợp mắc COVID-19 mới nào trong hơn một tháng và tất cả 122 bệnh nhân mắc COVID-19 ở nước này đã được chữa khỏi.
Phát ngôn viên của Bộ Y tế Campuchia Or Vandine ngày 16/5 cho biết, mặc dù Campuchia đã phát hiện không có trường hợp mắc COVID-19 mới nào trong hơn một tháng, song người dân vẫn cần phải cảnh giác cao độ để tránh đợt bùng phát dịch bệnh thứ hai.
Theo bà Or Vandine, hiện vẫn có nguy cơ lây lan dịch COVID-19 vì các quốc gia trong khu vực và trên thế giới vẫn ghi nhận sự gia tăng số ca mắc COVID-19 mới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục