Từ 20/6-3/7 sẽ diễn ra Chương trình Đối tác Thái Bình Dương tại Phú Yên
Tại buổi họp báo, ông Trần Thanh Hưng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên cho biết, Đối tác Thái Bình Dương là chương trình hỗ trợ nhân đạo đa quốc gia do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng nhằm đối phó với một trong số các thiên tai, thảm họa thiên nhiên thảm khốc nhất thế giới từ vụ sóng thần xảy ra vào tháng 4/2004, tàn phá nhiều nơi ở khu vực Đông Nam Á.
Đây là chương trình hỗ trợ nhân đạo và ứng phó với thiên tai lớn nhất hàng năm trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (PP22) diễn ra tại Phú Yên từ ngày 20/6 đến ngày 3/7 với chuỗi các hoạt động xây dựng công trình trường học, khám chữa bệnh, giao lưu cộng đồng, phục hồi sau thảm họa…Tham dự PP22, ngoài chuyên gia trong lĩnh vực y tế, xây dựng, ứng phó với thiên tai, thảm họa của hải quân Mỹ còn các có chuyên gia và tổ chức nước ngoài.
Đây là lần thứ hai Chương trình Đối tác Thái Bình Dương tổ chức tại Phú Yên. Chương trình nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai, thảm họa, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ và quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và các nước tham gia. Theo Ban tổ chức PP22, Phú Yên được Chính phủ Việt Nam lựa chọn đăng cai, tiếp nhận Chương trình Đối tác Thái Bình Dương PP22. Khác với Chương trình PP19 tổ chức tại tỉnh trước đó, lần này, Phú Yên được tiếp nhận tàu bệnh viện lớn của Hoa Kỳ cập cảng Vũng Rô thăm khám, điều trị bệnh cho người dân, tàu có 700 người là bác sỹ, kỹ sư, chuyên gia dinh dưỡng…Tại Phú Yên, PP22 tập trung vào hai lĩnh vực y tế và ngoại giao. Trong lĩnh vực y tế, đội ngũ bác sỹ sẽ sử dụng tia laze để điều trị cho các nạn nhân bị tật do bị bỏng, thay khớp cho người dân./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Yên: Hệ sinh thái san hô Hòn Yến bị uy hiếp nghiêm trọng
11:22' - 17/06/2022
Thời gian gần đây, nhiều người dân, du khách đã ngang nhiên giẫm đạp làm vỡ, chết nhiều loại san hô khiến hệ sinh thái san hô ở Hòn Yến tỉnh Phú Yên bị hư hại, suy giảm nghiêm trọng.
-
Hàng hoá
Ngư dân Phú Yên gặp khó khi giá tôm hùm không ổn định
14:44' - 16/06/2022
Tôm hùm ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên là loài thủy sản được nuôi chủ lực. Nơi đây cũng được xem là “thủ phủ” tôm hùm của Việt Nam với năng suất và sản lượng tôm thương phẩm cao.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố cựu Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên cùng 4 đồng phạm
17:59' - 11/06/2022
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cùng 4 đồng phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Đã bắt được nghi can trong vụ giết 3 người tại Phú Yên
21:32' - 29/05/2022
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã bắt được Đoàn Minh Hải (sinh năm 1988, nghi can vụ án giết ba người trong một gia đình tại khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cung vượt xa cầu, ngành xi măng vẫn chìm trong gam màu xám
19:06'
Nhìn chung bức tranh sản xuất kinh doanh của toàn ngành xi măng vẫn chìm trong gam màu xám.
-
Kinh tế Việt Nam
Siết chặt quản lý thương mại điện tử xuyên biên giới
17:22'
Trong năm 2025, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) sẽ tăng cường quản lý nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới, đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ pháp luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng các chế tài, xử lý mạnh hơn hành vi buôn lậu động vật
17:22'
Tình trạng buôn lậu, vận chuyển động vật và sản phẩm động vật trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam đang là vấn đề “nóng” mà ngành chăn nuôi phải đối mặt.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự báo xuất khẩu gạo năm 2025 sẽ gặp khó
17:21'
Xuất khẩu gạo năm 2025 của Việt Nam nhiều khả năng sẽ giảm cả lượng và giá so với năm 2024 bởi nhu cầu suy yếu trong khi cạnh tranh gia tăng giữa các nước sản xuất.
-
Kinh tế Việt Nam
Tất bật thi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu thành phần 1
16:18'
Những ngày cuối năm, trên công trường cao tốc Cao Lãnh - An Hữu thành phần 1, người và phương tiện vẫn hối hả hoạt động, tất bật thi công nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Dương thực hiện kế hoạch tăng trưởng hai con số năm 2025
16:04'
Ngày 22/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã chủ trì Hội thảo về giải pháp thực hiện kế hoạch tăng trưởng hai con số trong năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại chính sách đặc biệt tại WEF Davos
14:22'
Chiều 21/1 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đối thoại chính sách đặc biệt với chủ đề “Bứt phá tới tương lai: Tầm nhìn của Việt Nam về đổi mới sáng tạo và vai trò toàn cầu”.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn dự lễ đóng điện tại huyện Mường Ảng, Điện Biên
13:05'
Công trình hoàn thành mang nguồn điện lưới quốc gia ổn định, an toàn; tạo động lực để nhân dân các bản Nặm Cứm, Chan 3 có thêm nguồn lực phát triển kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh xác định 3 khâu đột phá để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030
09:25'
Trong dự thảo Báo cáo chính trị, tỉnh Quảng Ninh xác định 3 khâu đột phá để phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.