1. >

Từ 25/4, có thể bay ngắm cảnh Đà Nẵng - Huế bằng thuỷ phi cơ

Facebook Share

BNEWS.VN Với thời gian 40 phút, hành khách đi trên các chuyến bay này được ngắm những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế từ độ cao 300m.

Từ 25/4, có thể bay ngắm cảnh Đà Nẵng - Huế bằng thuỷ phi cơ

Hãng hàng không Hải Âu sẽ khai thác đường bay mới từ Tp. Đà Nẵng đi Thừa Thiên - Huế và ngược lại bằng thủy phi cơ từ 25/4. Ảnh: TTXVN

Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu cho biết, từ 25/4, sẽ khai thác đường bay mới từ Tp. Đà Nẵng đi Thừa Thiên - Huế và ngược lại bằng thủy phi cơ, mỗi chuyến 12 khách.

Với thời gian 40 phút, hành khách đi trên các chuyến bay này được ngắm những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế từ độ cao 300m, như: đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà, sông Hàn, cù lao Chàm, cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà, sông Hương, núi Ngự, Đại nội Huế, Hoàng Thành Huế, phá Tam Giang...

Dự kiến, giá vé một chiều khoảng 155 USD, tương đương khoảng hơn 3,6 triệu đồng. Nếu bay khứ hồi, khách hàng sẽ phải trả 255 USD, tương đương khoảng 6,2 triệu đồng.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã cho phép hàng không Hải Âu triển khai dịch vụ bay ngắm cảnh từ Đà Nẵng đến Đồng Hới.

Hãng hàng không Hải Âu là doanh nghiệp cung cấp những trải nghiệm thủy phi cơ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam theo phương thức bay ngắm cảnh, hiện mới triển khai trên đường bay Hà Nội - Hạ Long.

Hãng này đang khai thác loại thủy phi cơ Cessna Grand Caravan 208B-EX khá hiện đại của Mỹ. Loại phi cơ này được đánh giá là loại phi cơ một động cơ an toàn nhất theo Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) và Tổ chức hàng không dân dụng thế giới (ICAO)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif