Từ 26/6-21/7 sẽ có hội thảo trực tuyến về công nghệ giữa Iran và Việt Nam

09:04' - 17/06/2021
BNEWS Trong bối cảnh nhiều công ty công nghệ của Iran muốn hợp tác và đầu tư vào Việt Nam, từ ngày 26/6-21/7 sẽ có hội thảo trực tuyến để hai bên trao đổi về vấn đề này.

Theo hãng tin Mehr của Iran, Trung tâm trao đổi công nghệ và các vấn đề quốc tế Iran thông báo sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến với các doanh nghiệp Việt Nam để trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư vào Việt Nam từ ngày 26/6-21/7 trong bối cảnh nhiều công ty công nghệ của nước này muốn hợp tác và đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Trung tâm trao đổi công nghệ và các vấn đề quốc tế Iran đã đánh giá cao tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, tin rằng quốc gia Đông Nam Á này có thể là điểm đến, là thị trường tốt cho các công ty công nghệ của Iran.

Việt Nam đã lập kỷ lục về tăng trưởng kinh tế hằng năm trong thập kỷ gần đây với số liệu thống kê mới nhất về xuất khẩu đạt kim ngạch 60 tỷ USD hàng hóa và dịch vụ sang Mỹ.

Do vậy, các công ty công nghệ của Iran trong lĩnh vực thiết bị y tế, năng lượng, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo rất muốn hợp tác và đầu tư vào Việt Nam, nước có thị trường đang “khát” công nghệ và sản phẩm mới, song chưa thể đáp ứng được nhu cầu từ các thị trường châu Âu và Mỹ vì chi phí cao.

Trong số các nền kinh tế châu Á năng động, Việt Nam có nền kinh tế đang phát triển với tiềm năng cao. Các công ty và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới đang ngày càng tìm cách đầu tư và hợp tác vào Việt Nam.

Tốc độ tăng trưởng trong thời gian dài, dân số cao, chính trị ổn định và lực lượng nhân sự trẻ là những yếu tố quan trọng nhất để các công ty Iran tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư vào Việt Nam.

Iran tin rằng, hợp tác và đầu tư vào Việt Nam sẽ kết nối với khu vực thương mại tự do ASEAN, mở rộng thị trường cho các công ty Iran trong khu vực Đông Nam Á./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục