Từ 29/9, Bamboo Airways bay thẳng giữa Côn Đảo và Hà Nội, Hải Phòng, Vinh

17:12' - 09/09/2020
BNEWS Chiều 9/9, tại Hà Nội, Hãng hàng không Bamboo Airways đã công bố sự kiện mở đường bay thẳng giữa Côn Đảo và Hà Nội, Hải Phòng, Vinh từ ngày 29/9 tới.

Theo kế hoạch, hãng dự kiến đưa vào khai thác đường bay thẳng khứ hồi Hà Nội - Côn Đảo với tần suất 2 chuyến/ngày, các đường bay Vinh - Côn Đảo, Hải Phòng - Côn Đảo với tần suất 1 chuyến/ngày, tần suất chung sẽ tăng dần theo nhu cầu thực tế của hành khách trong nước và quốc tế.

Hoạt động bán vé dự kiến bắt đầu từ 0h ngày 10/9 để phục vụ nhu cầu của hành khách cũng như chuẩn bị cho công tác đưa đường bay vào hoạt động từ ngày 29/9/2020.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Trong bối cảnh các thành phần của nền kinh tế đang bắt tay vào công tác chuẩn bị cho chiến dịch kích cầu thị trường du lịch giai đoạn II, Bamboo Airways kỳ vọng hoạt động mở mới các đường bay đi/đến Côn Đảo của hãng không chỉ giúp hành khách từ nhiều tỉnh, thành phố có thể bay thẳng tới Côn Đảo mà còn đóng góp thiết thực vào việc kích thích thị trường du lịch sau dịch bệnh”.

Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Quân, Bamboo Airways kỳ vọng sau khi đi vào hoạt động, mạng đường bay này sẽ đem lại nhiều lựa chọn về hành trình, dịch vụ cho du khách, tạo ra lực đẩy mới về thu hút đầu tư, tăng cường liên kết giữa Côn Đảo và các điểm đến quan trọng, góp phần đưa Côn Đảo trở thành thiên đường du lịch tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Thông tin về chủng loại tàu bay được Bamboo Airways sử dụng trên các đường bay đi/đến Côn Đảo, ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, Bamboo Airways sẽ khai thác dòng máy bay phản lực thế hệ mới Embraer E195.

Dự kiến thời gian giao tàu bay ngay trong tháng 9/2020 và đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đầu tiên vận hành dòng máy bay hiện đại này tại Việt Nam.

Khoang khách của Embraer E195 được thiết kế thông minh, có thể vận chuyển lên đến 124 hành khách với 2 dãy ghế, mỗi dãy 2 ghế, một lối đi ở giữa, tạo điều kiện cho việc di chuyển và nghỉ ngơi thoải mái trong khoang.

Máy bay phản lực Embraer E195 có tốc độ tối đa 871 km/h, tầm bay tối đa 4.260 km, trung bình chỉ khoảng 2 tiếng 10 phút để đưa hành khách từ Hà Nội tới Côn Đảo.

Được xác định là một trong 49 khu vực tiềm năng để phát triển trở thành khu du lịch quốc gia, Côn Đảo sở hữu hệ thống hệ sinh thái biển đảo đa dạng, phong phú bậc nhất cả nước, khu Ramsar được thế giới công nhận, hệ thống di tích lịch sử quốc gia đặc biệt…

Với những tiềm năng hiện có, Côn Đảo có đầy đủ lợi thế để phát triển bền vững du lịch văn hóa - lịch sử và du lịch sinh thái biển đảo.

Năm 2019, Côn Đảo đón gần 400.000 lượt khách du lịch, tăng 37% so với năm 2018. Sau giai đoạn cách ly xã hội đầu năm 2020, tần suất khai thác các chuyến bay giữa Tp. Hồ Chí Minh/Cần Thơ đến/đi Côn Đảo thuộc nhóm phục hồi nhanh nhất.

Thời điểm đưa vào khai thác đường bay dự kiến trùng với giai đoạn khôi phục các đường bay quốc tế theo đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải, hứa hẹn tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách quốc tế tiếp cận các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng tại Côn Đảo – địa danh đang nhận được nhiều thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng du lịch trên thế giới như: Top những hòn đảo bí ẩn nhất thế giới, điểm đến lý tưởng nhất châu Á, bãi biển đẹp nhất thế giới...

Trước đó, để góp phần giải quyết vấn đề hạ tầng sân bay thiếu đèn đêm, Tập đoàn FLC (Tập đoàn mẹ của Bamboo Airways) đã đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phê duyệt chủ trương tài trợ lắp đặt hệ thống đèn đêm tại cảng hàng không Côn Đảo, tạo điều kiện cho việc khai thác các chuyến bay đêm đến/đi Côn Đảo và tối ưu công suất khai thác cảng.

Kỷ niệm 2 năm ra mắt vào tháng 8/2020, Bamboo Airways tập trung hiện thực hóa chiến lược vào các điểm đến du lịch mới của quốc gia, gia tăng liên kết vùng và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thông qua trên 50 đường bay phủ sóng rộng khắp.

Đến nay, Bamboo Airways đã vận chuyển hơn 5 triệu lượt khách, thực hiện hơn 37.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối; đồng thời duy trì tỷ lệ đúng giờ gần 96% - cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam trong năm 2019 và 2020.

Bamboo Airways cũng được truyền thông trong và ngoài nước bình chọn là Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất, Hãng hàng không hàng đầu khu vực châu Á./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục