Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ trong 8 tháng

21:29' - 08/09/2020
BNEWS Trong 8 tháng năm 2020, Bamboo Airways là hãng dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam về tỷ lệ bay đúng giờ.

Theo số liệu công bố của Cục Hàng không Việt Nam về tỷ lệ đúng giờ (OTP) trong 8 tháng năm 2020, Bamboo Airways là hãng dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam về tỷ lệ bay đúng giờ.

Cụ thể, trong 8 tháng  năm 2020, Bamboo Airways giữ vững vị trí dẫn đầu về tỉ lệ đúng giờ (OTP) trung bình khi đạt 95,4%. Hãng hàng không tiếp theo cũng có tỷ lệ OTP trên 90% là Vietnam Airlines với 90,8% các chuyến bay đúng giờ, so với tỷ lệ OTP trung bình của toàn ngành là 89,5%.
Vietjet Air và Jetstar Pacific (Pacific Airlines) là hai hãng hàng không có tỉ lệ đúng giờ trung bình thấp nhất, với OTP lần lượt đạt 86,6% và 85,8%.
Cũng theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways là hãng nội địa dẫn đầu toàn ngành trong 8 tháng  năm 2020 về mức độ hồi phục các chuyến bay, với tỷ lệ hồi phục đạt 175,1%.
Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, hai nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng chậm chuyến là tàu bay về muộn (9.209 chuyến – tương đương 59,3%) và do các hãng hàng không (4.182 chuyến – tương đương 26,9%). Các nguyên nhân tiếp theo được Cục Hàng không Việt Nam nhìn nhận là do trang thiết bị và dịch vụ tại cảng hàng không; việc quản lý và điều hành bay; thời tiết và lý do khác.
Theo các chuyên gia hàng không, trong thời gian qua, do dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp nên thực tế phát sinh nhiều quy trình vệ sinh, khử khuẩn, điều chỉnh dịch vụ… mất thêm nhiều thời gian. Bởi vậy, việc các hãng hàng không duy trì và cải thiện tỷ lệ đúng giờ là nỗ lực đáng ghi nhận.
Ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng đã có những dấu hiệu khả quan. Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định khôi phục hoạt động các phương tiện vận tải hành khách đến/đi Đà Nẵng. Đại diện Bamboo Airways cho biết Hãng sẽ tái khai thác các đường bay từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đến/đi Đà Nẵng với tần suất tăng dần theo lộ trình cụ thể, bắt đầu từ 8/9/2020.
Hãng cũng khuyến nghị hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, tiến hành đo thân nhiệt cũng như rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục và thực hiện hành trình bay. Đồng thời, hành khách cần thực hiện khai báo y tế đầy đủ, cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động để được cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, từ ngày 15/9, Việt Nam dự kiến khôi phục đường bay quốc tế kết nối Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục