Tự cách ly cách bằng sống trên cây

10:56' - 31/03/2020
BNEWS Một lao động nhập cư Myanmar trở về từ Thái Lan đã tự cách ly bằng cách làm nhà trên cây để ở cho đến khi xác định rõ là không bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Một lao động nhập cư Myanmar trở về từ Thái Lan đã lựa chọn một phương pháp tự cách ly độc đáo là làm nhà trên cây để ở cho đến khi xác định rõ là không bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn truyền thông Thái Lan cho biết người đàn ông trên là một trong số những lao động Myanmar về quê hương qua Cầu hữu nghị Thái Lan-Myanmar số 2 ở huyện Mae Sot thuộc tỉnh Tak (Tắc) của Thái Lan.

Tuy nhiên, khi người này về đến làng của mình ở tỉnh Hpa-an thuộc bang Karen, dân làng đã không cho phép anh ta vào làng. Những người dân ở đây đã quyết tâm ngăn cản các lao động trở về từ Thái Lan và những nước khác vào làng nếu chưa trải qua 14 ngày tự cách ly.

Do không được vào làng, người đàn ông này đã làm nhà trên cây và sống ở đó, giống như chim ở trong tổ. Hằng ngày, người thân mang thức ăn và nước đến rồi để lại dưới gốc cây. Cho đến nay, người này đã tự cách ly được hơn một tuần và còn gần một tuần nữa để sống trên cây.

Theo ước tính, khoảng 10.000 lao động nhập cư Myanmar đã về nước kể từ khi Chính phủ Thái Lan tuyên bố tình trạng khẩn cấp và bắt đầu phong tỏa đất nước để ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục