Từ chiều 28/4 đến ngày 29/4, vùng núi Bắc Bộ có mưa rất to và dông
Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang có nơi trên 120 mm/24 giờ; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.
Từ đêm 28/4 đến ngày 29/4, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to và dông, với lượng mưa phổ biến 40-80 mm/24 giờ, có nơi mưa rất to trên 100 mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá là cấp 1. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, phía Bắc có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển là cấp 1. Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực ngày và đêm 28/4: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rải rác; chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát, có nơi trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 29 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa nhỏ rải rác; chiều và đêm vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, đồng bằng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời mát, vùng núi có nơi trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa nhỏ rải rác, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-27 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác, đêm có mưa vừa, mưa to và dông; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24-27 độ C, phía Nam 28-31 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C. Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 28/4: Các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa to và dông
18:39' - 27/04/2021
Dự báo thời tiết ngày 28/4, các tỉnh ở vùng núi Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24 giờ; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm
10:09' - 27/04/2021
Dự báo thời tiết từ ngày 27/4-6/5, khu vực Bắc Bộ mưa dông, trời mát, đề phòng thời tiết nguy hiểm
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ mưa to
20:30' - 24/04/2021
Dự báo thời tiết hai ngày tới, từ ngày 25/4 đến hết ngày 26/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa đá, dông lốc và mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh
16:00'
Chiều 6/11, Đài Khí tượng Thủy văn Tây Ninh phát cảnh báo khả năng xảy ra mưa đá, dông lốc, sét và mưa lớn cục bộ, khuyến cáo người dân chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 13 vẫn có khả năng duy trì cường độ mạnh nhất trong khoảng 4-6 giờ tới
15:15'
Dự báo, đến 1 giờ ngày 7/11, bão trên đất liền khu vực từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk, sức gió mạnh nhất cấp 8-9, giật cấp 11
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Viettel kích hoạt cao nhất toàn mạng lưới ứng phó bão số 13
14:07'
Viettel đã kích hoạt toàn bộ hệ thống ứng phó ở cấp độ cao nhất nhằm bảo đảm thông tin thông suốt phục vụ công tác chỉ đạo và cứu hộ, cứu nạn của bão số 13 tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 13 tăng cấp hướng về đất liền Quảng Ngãi-Đắk Lắk trong đêm 6/11
12:05'
Do ảnh hưởng của bão ở trạm Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; Dung Quất (Quảng Ngãi) gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Triều cường ở Cần Thơ lập đỉnh mới
11:28'
Sáng 6/12, triều cường trên sông Hậu tại thành phố Cần Thơ lên mức 2,35 m, chính thức lập mốc lịch sử mới. Đỉnh triều này đã vượt qua mốc lịch sử cũ 2,33 m (ghi nhận vào ngày 23/10 vừa qua) 2cm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Năm tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên cấp bách ứng phó bão số 13
11:24'
Khu vực phía Tây các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk (khu vực Tây Nguyên cũ) tập trung chỉ đạo các biện pháp ứng phó với bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vĩnh Long: Triều cường vượt mức báo động III, gây ngập diện rộng
10:31'
Đêm 5 và rạng sáng 6/11, triều cường dâng cao gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương ở Vĩnh Long, ảnh hưởng nặng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Gia Lai khẩn cấp ứng phó với cơn bão số 13
09:54'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 13 (tên quốc tế là KALMAEGI) đang di chuyển rất nhanh, hướng trực tiếp vào đất liền tỉnh Gia Lai, với cường độ gió giật rất mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 13 giật cấp 17, cách Quy Nhơn khoảng 310 km
09:28'
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, bão bão số 13 (KALMAEGI) duy trì cường độ, hướng di chuyển, cách Quy Nhơn khoảng 310 km về phía Đông Đông Nam.

Dự báo thời tiết ngày 28/4 đến ngày 29/4, vùng núi Bắc Bộ có mưa rất to và dông. Ảnh minh họa: TTXVN