BNEWS Ông Stefan Hartung, Chủ tịch tập đoàn công nghệ và cơ khí Bosch (Đức), cho rằng việc Đức từ chối khí đốt của Nga sẽ dẫn đến tình trạng ngừng trệ hoàn toàn khâu sản xuất tại các nhà máy của Bosch.
Trả lời phỏng vấn tờ Handelsblatt, ông Hartung nêu rõ: "20% nhu cầu năng lượng của Bosch được đáp ứng bằng khí đốt. Dễ thấy là nếu Berlin từ chối nguồn năng lượng từ Nga, chuỗi cung ứng sẽ bị gián đoạn, và không chỉ với Bosch".
Theo quan điểm của doanh nhân Hartung, hậu quả thậm chí có thể nghiêm trọng hơn nhiều so với đại dịch COVID-19.
Các nước phương Tây đã áp đặt những biện pháp trừng phạt quy mô lớn nhằm vào Nga sau khi Moskva phát động chiến dịch đặc biệt liên quan tới Ukraine.Các lệnh hạn chế ảnh hưởng trước tiên đến lĩnh vực ngân hàng và khâu cung cấp sản phẩm công nghệ cao. Ở châu Âu dấy lên lời kêu gọi từ bỏ nguồn năng lượng của Nga, và một số công ty đã chấm dứt hoạt động trên lãnh thổ Nga.
Theo nhận định của Điện Kremlin, những hạn chế và trừng phạt này là xung đột kinh tế chưa từng có nhưng Nga đã sẵn sàng ứng phó với diễn biến như vậy.Ngân hàng Trung ương Nga thực hiện biện pháp để bình ổn tình hình thị trường ngoại hối; các khoản thanh toán trong giao dịch cung cấp khí đốt cho các nước "không thân thiện" được thực hiện bằng đồng ruble. Áp lực trừng phạt nhằm vào Nga cũng đã trở thành vấn đề kinh tế đối với cả Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng cao./.
Tin liên quan
Bộ trưởng Đức kêu gọi tìm kiếm nguồn cung khí đốt từ trong nước
Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner ngày 6/4 đã kêu gọi nước này tiến hành thăm dò trữ lượng dầu khí ở trong nước để đối phó với nguy cơ thiếu hụt nguồn cung từ Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 15/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 15/7/2026:
-
Kinh tế Thế giớiCác nhà máy lọc dầu Trung Quốc giảm sản lượng xuống mức thấp nhất trong 6 năm
Các nhà máy lọc dầu Trung Quốc đã cắt giảm sản lượng trong tháng 6/2026 xuống mức thấp nhất trong 6 năm, khi nhu cầu giảm và sự gián đoạn nguồn cung dầu thô từ Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiASEAN - Trung Quốc tìm động lực mới sau 5 năm nâng cấp quan hệ
Sau 5 năm thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện, Trung Quốc và ASEAN đang mở rộng hợp tác sang kinh tế số, AI, năng lượng xanh và đổi mới sáng tạo nhằm tạo động lực tăng trưởng mới.
-
Kinh tế Thế giớiTỷ lệ thất nghiệp thành thị của Trung Quốc giảm trong tháng 6
Theo số liệu chính thức công bố hôm 15/7, tỷ lệ thất nghiệp thành thị được khảo sát của Trung Quốc đã giảm nhẹ xuống còn 5,0% trong tháng 6/2026 từ mức 5,1% trong tháng 5.
-
Kinh tế Thế giớiCăng thẳng tại eo biển Hormuz đe dọa chuỗi cung ứng từ nông nghiệp đến công nghệ cao
Căng thẳng bùng phát trở lại tại eo biển Hormuz không chỉ gây gián đoạn nguồn cung dầu khí mà còn đang đe dọa nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng nhiều loại hàng hóa thiết yếu trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiLHQ cảnh báo hệ lụy toàn cầu từ “điểm nghẽn” Hormuz
Liên hợp quốc cảnh báo xung đột leo thang tại Trung Đông và nguy cơ gián đoạn hoạt động tại eo biển Hormuz có thể gây hậu quả nghiêm trọng đối với kinh tế, nhân đạo và an ninh toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ rút lại kế hoạch áp phí 20% đối với tàu qua eo biển Hormuz
Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ rút lại đề xuất thu phí 20% đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz, thay bằng các thỏa thuận thương mại và đầu tư với các nước vùng Vịnh.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Trung Quốc giảm tốc trong quý II/2026
Đà tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc đã chậm lại trong quý II/2026 sau khởi đầu mạnh mẽ vào đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Đảng Dân chủ chặn dự luật quốc phòng 1.150 tỷ USD
Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ ngày 14/7 đã chặn dự luật chính sách quốc phòng trị giá 1.150 tỷ USD của Lầu Năm Góc.













