1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Từ ngày 1/6, Malaysia xóa bỏ thuế hàng hóa và dịch vụ

Facebook Share

BNEWS.VN Thực hiện đúng lời hứa khi tranh cử, chính quyền của tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad vừa quyết định từ ngày 1/6 tới sẽ xóa bỏ thuế hàng hóa và dịch vụ (SGT).

Từ ngày 1/6, Malaysia xóa bỏ thuế hàng hóa và dịch vụ

Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, trong thông báo được đưa ra chiều 16/5, Bộ Tài chính Malaysia cũng yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức kinh doanh ở Malaysia phải tuân thủ nghiêm ngặt, đảm bảo giá hàng hóa và dịch vụ phù hợp với quy định mới.

Việc xóa bỏ GST, vốn được ban hành từ 1/4/2015 ở mức 6% dưới thời của Thủ tướng Najib Razak, thay cho thuế bán hàng và dịch vụ (SST), đã trở thành một trong những trọng tâm mà Liên minh Hi vọng (PH) do ông Mahathir lãnh đạo xoáy vào nhằm tranh thủ sự ủng hộ của cử tri trong bối cảnh vật giá leo thang, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.

Cam kết này đã góp phần làm nên chiến thắng vang dội của PH trong cuộc bầu cử Hạ viện Malaysia ngày 9/5 vừa qua.
Hồi tháng 1 vừa qua, ông Razak cho biết trong năm ngoái, GST đóng góp trên 44 tỷ ringgit (khoảng 10,5 tỷ USD) cho ngân sách Malaysia.

Theo báo cáo kinh tế 2017/2018 công bố tháng 10/2017, trong năm 2016, Malaysia thu được 41,2 tỷ ringgit từ GST, tương đương 19,4% tổng ngân sách chính phủ. Trong khi đó, trong năm 2015, GST mang về cho Chính phủ Malaysia 27 tỷ ringgit, tương đương 12,3% tổng ngân sách./.

Xem thêm:

>>>Điện thoại thông minh tạo đà cho kinh tế tăng trưởng

>>>Malaysia công bố nhiều ưu đãi cho người lao động

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif