Malaysia có kế hoạch xây dựng sân bay thứ 3 tại Kuala Lumpur
Ông Badlisham Ghazali, CEO của Công ty quản lý sân bay Malaysia (MAHB), được tờ New Straits Times ngày 14/3 dẫn lời cho biết nguyên nhân của việc xây dựng sân bay thứ 3 là do hiện nay sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) 1 và KLIA 2 đã hoạt động gần hết công suất.
Cụ thể, trong năm 2017, hai sân bay này đã đón tổng cộng 59 triệu lượt hành khách, trong khi công suất tối đa của chúng gộp lại cũng chỉ có thể đón được 75 triệu lượt hành khách một năm.
Theo ông Badlisham, Chính phủ Malaysia đang tính đến phương án phát triển sân bay KLIA3 tại vùng giáp ranh giữa Đường băng số 3 và số 4.Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định này, một số vấn đề cần phải được xử lý xong, trong đó có việc đầu tư cho hệ thống xử lý hành lý.
Cũng theo lãnh đạo MAHB, vận tải hành khách không chỉ tăng lên tại sân bay KLIA 1 và 2, mà còn diễn ra tại hơn 30 sân bay khác trên khắp Malaysia.Trước đó, ngày 12/3, công ty thông báo lượng hành khách tại 39 sân bay trên toàn quốc trong tháng 2/2018 đã tăng 4,7% so với tháng trước đó, lên thành 7,69 triệu lượt.
Xem thêm:>>>Malaysia điều chuyển 600 nhân viên Cục nhập cư ra khỏi Sân bay quốc tế Kuala Lumpur
>>>Thêm một hãng hàng không Malaysia mở đường bay thẳng tới Campuchia
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ phát hiện túi đồ khả nghi ở sân bay thành phố Houston
10:03' - 08/03/2018
Sáng 8/3 (theo giờ Hà Nội), sân bay quốc tế George Bush ở thành phố Houston thuộc bang Texas, Mỹ, đã phải tạm dừng hoạt động một nhà ga vì lý do an ninh.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ: Tìm thấy xác tàu sân bay USS Lexington bị đánh chìm gần 80 năm trước
16:26' - 06/03/2018
USS Lexington (CV-2) là một trong những tàu sân bay đầu tiên của Hải quân Mỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
Giao thông kẹt cứng ở khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất
21:28' - 02/03/2018
Hàng trăm phương tiện ô tô, xe máy nối đuôi nhau, nhích từng chút một trên đường Trường Sơn, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn vào chiều tối ngày 2/3.
-
Kinh tế & Xã hội
Cần có tầm nhìn dài hạn trong quy hoạch phát triển sân bay Tân Sơn Nhất
16:45' - 02/03/2018
Đã có rất nhiều đề xuất của các nhà chuyên môn và các giải pháp của cơ quan chức năng nhà nước đưa ra nhằm giải quyết tình trạng ách tắc cả trong, lẫn ngoài sân bay Tân Sơn Nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU phối hợp G7 phản ứng với biện pháp kiểm soát đất hiếm của Trung Quốc
05:30'
EU đang phối hợp với G7 để phản ứng trước việc Trung Quốc siết xuất khẩu đất hiếm, ảnh hưởng sản xuất châu Âu, đồng thời duy trì liên lạc với Bắc Kinh để tìm giải pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan sắp cán đích xuất khẩu 7,5 triệu tấn gạo năm 2025
16:24' - 14/10/2025
Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết, xuất khẩu gạo của nước này đang trên đà đạt mục tiêu 7,5 triệu tấn trong năm nay, mặc dù giá trị dự kiến sẽ giảm 40% so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao xuất khẩu sản phẩm công nghệ của Hàn Quốc tăng hai con số?
16:23' - 14/10/2025
Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc trong tháng 9 đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ hiệu suất bán dẫn đạt mức cao kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn
16:05' - 14/10/2025
Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) dự kiến đề xuất chính phủ thành lập một ủy ban chính sách bán dẫn và điện tử tiên tiến quốc gia mới để phụ trách chiến lược phát triển ngành bán dẫn của Thái Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ gỗ nhập khẩu vào Mỹ chịu mức thuế mới
15:55' - 14/10/2025
Chính sách thuế quan mới của Tổng thống Mỹ với gỗ nhập khẩu, đồ nội thất và tủ bếp có hiệu lực vào ngày 14/10 được dự báo sẽ làm tăng chi phí xây dựng và gia tăng áp lực lên người mua nhà tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có thể diễn ra vào cuối tháng 10/2025
14:54' - 14/10/2025
Theo Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể gặp Tổng thống Mỹ tại làng đình chiến Panmunjom nhân dịp ông Trump thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 10 này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đáp trả điều tra của Mỹ về ngành hàng hải, đóng tàu
14:53' - 14/10/2025
Trung Quốc đã đáp trả cuộc điều tra thương mại theo Mục 301 do Mỹ tiến hành với an ninh và lợi ích phát triển của ngành hàng hải, đóng tàu cũng như các chuỗi cung ứng liên quan của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Singapore tăng trưởng vượt kỳ vọng
14:50' - 14/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Singapre, nền kinh tế của Quốc đảo này đã tăng trưởng vượt kỳ vọng trong quý III/2025 nhờ lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng nội địa phục hồi mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Người dân Mỹ đang gánh chi phí do thuế quan
14:50' - 14/10/2025
Những dấu hiệu ban đầu cho thấy các công ty và người tiêu dùng Mỹ đang chịu phần lớn tác động từ mức thuế nhập khẩu mới, điều làm phức tạp thêm cuộc chiến chống lạm phát của Fed.