Malaysia có kế hoạch xây dựng sân bay thứ 3 tại Kuala Lumpur
Ông Badlisham Ghazali, CEO của Công ty quản lý sân bay Malaysia (MAHB), được tờ New Straits Times ngày 14/3 dẫn lời cho biết nguyên nhân của việc xây dựng sân bay thứ 3 là do hiện nay sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) 1 và KLIA 2 đã hoạt động gần hết công suất.
Cụ thể, trong năm 2017, hai sân bay này đã đón tổng cộng 59 triệu lượt hành khách, trong khi công suất tối đa của chúng gộp lại cũng chỉ có thể đón được 75 triệu lượt hành khách một năm.
Theo ông Badlisham, Chính phủ Malaysia đang tính đến phương án phát triển sân bay KLIA3 tại vùng giáp ranh giữa Đường băng số 3 và số 4.Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định này, một số vấn đề cần phải được xử lý xong, trong đó có việc đầu tư cho hệ thống xử lý hành lý.
Cũng theo lãnh đạo MAHB, vận tải hành khách không chỉ tăng lên tại sân bay KLIA 1 và 2, mà còn diễn ra tại hơn 30 sân bay khác trên khắp Malaysia.Trước đó, ngày 12/3, công ty thông báo lượng hành khách tại 39 sân bay trên toàn quốc trong tháng 2/2018 đã tăng 4,7% so với tháng trước đó, lên thành 7,69 triệu lượt.
Xem thêm:>>>Malaysia điều chuyển 600 nhân viên Cục nhập cư ra khỏi Sân bay quốc tế Kuala Lumpur
>>>Thêm một hãng hàng không Malaysia mở đường bay thẳng tới Campuchia
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ phát hiện túi đồ khả nghi ở sân bay thành phố Houston
10:03' - 08/03/2018
Sáng 8/3 (theo giờ Hà Nội), sân bay quốc tế George Bush ở thành phố Houston thuộc bang Texas, Mỹ, đã phải tạm dừng hoạt động một nhà ga vì lý do an ninh.
-
Kinh tế tổng hợp
Mỹ: Tìm thấy xác tàu sân bay USS Lexington bị đánh chìm gần 80 năm trước
16:26' - 06/03/2018
USS Lexington (CV-2) là một trong những tàu sân bay đầu tiên của Hải quân Mỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
Giao thông kẹt cứng ở khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất
21:28' - 02/03/2018
Hàng trăm phương tiện ô tô, xe máy nối đuôi nhau, nhích từng chút một trên đường Trường Sơn, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn vào chiều tối ngày 2/3.
-
Kinh tế tổng hợp
Cần có tầm nhìn dài hạn trong quy hoạch phát triển sân bay Tân Sơn Nhất
16:45' - 02/03/2018
Đã có rất nhiều đề xuất của các nhà chuyên môn và các giải pháp của cơ quan chức năng nhà nước đưa ra nhằm giải quyết tình trạng ách tắc cả trong, lẫn ngoài sân bay Tân Sơn Nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông vẫn “nóng”, tăng trưởng toàn cầu hạ nhiệt
16:55'
Cuộc xung đột chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Trung Đông đang gây ra cú sốc năng lượng lớn nhất trong nhiều thập kỷ trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại thủ đô của Nhật Bản giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm
11:33'
Lạm phát tại thủ đô Tokyo đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm, khi giá thực phẩm tiếp tục tăng chậm lại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Czech họp bàn kiểm soát giá nhiên liệu trước tình hình quốc tế căng thẳng
07:54'
Bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová cho biết, chính phủ đang xem xét áp dụng các biện pháp giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và giám sát biên lợi nhuận của các nhà bán lẻ.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil quay lưng với thỏa thuận thương mại số tại WTO
07:43'
Ngày 30/3, Brazil đã ngăn chặn việc gia hạn thỏa thuận miễn áp thuế đối với thương mại điện tử tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), khiến các cuộc đàm phán rơi vào bế tắc sau nhiều năm đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc đua năng lượng toàn cầu đang đổi chiều
06:30'
Điện Mặt Trời tăng trưởng nhanh, chi phí giảm mạnh, đang trở thành nguồn năng lượng chủ đạo, thúc đẩy chuyển dịch sang hệ thống năng lượng toàn cầu bền vững.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngay 30/3/2026
21:36' - 30/03/2026
Ngày 30/3/2026, điểm tin kinh tế thế giới nổi bật với nhiều diễn biến đáng chú ý về năng lượng, lạm phát và thị trường toàn cầu trước tác động từ xung đột Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Nga tiếp tục viện trợ dầu cho Cuba
21:34' - 30/03/2026
Tàu chở 100.000 tấn dầu thô của Nga cập cảng Cuba, góp phần giảm áp lực thiếu nhiên liệu trong bối cảnh quốc đảo này đối mặt khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Đức chuẩn bị áp dụng quy định giới hạn tăng giá xăng hàng ngày
19:36' - 30/03/2026
Bộ Kinh tế Đức cho biết, luật mới ban hành giới hạn các trạm xăng chỉ được phép tăng giá một lần mỗi ngày, sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/4 tới đây.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chuyển sang ngân sách tạm thời
14:31' - 30/03/2026
Nhật Bản lần đầu sau 11 năm áp dụng ngân sách tạm thời, phản ánh áp lực chính trị và tiến độ lập ngân sách, đồng thời đảm bảo duy trì chi tiêu công và ổn định kinh tế.

Máy bay của Malaysia Airlines đỗ tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. Ảnh: AFP/TTXVN