Từ ngày 10/1, Techcombank có thêm một Phó Tổng giám đốc

09:40' - 09/01/2021
BNEWS Từ ngày 10/1/2021, ông Kalyanaraman Sivaramakrishnan sẽ giữ vị trí Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Quản trị rủi ro của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, mã chứng khoán: TCB).

Theo đại diện Techcombank, ông Kalyanaraman Sivaramakrishnan có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng khu vực và quốc tế cũng như các công ty giải pháp công nghệ thanh toán. Ông có kinh nghiệm trong các lĩnh vực gồm: chiến lược kinh doanh, chuyển đổi, quản trị rủi ro, khoa học dữ liệu và phát triển sản phẩm.
Trước khi gia nhập Techcombank, ông là Phó Chủ tịch Điều hành (mảng Quản trị rủi ro ngân hàng bán lẻ & doanh nghiệp) kiêm Giám đốc Phân tích rủi ro tín dụng tại Ngân hàng Thương mại Siam, Thái Lan. Ông đã lãnh đạo và quản lý quá trình nâng cấp rủi ro của ngân hàng, kiểm tra sức chịu đựng và mô phỏng danh mục đầu tư của ngân hàng để thiết lập các chiến lược tăng trưởng và tái cân bằng danh mục đầu tư.

Ông cũng đã triển khai thành công các mô hình, chính sách, quy trình và nền tảng Basel & IFRS (Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế) ở cả hai phương diện quy định và thực tế kinh doanh. Bên cạnh Quản trị rủi ro, ông còn đảm nhận vai trò lãnh đạo mảng Tín dụng số trong một năm.
Trước đó, ông là Phó Tổng Giám đốc và Phó Giám đốc điều hành (Quản lý rủi ro & Cơ sở hạ tầng kinh doanh, Bán lẻ & SME) của Scotia Bank và đóng vai trò chủ chốt trong việc sát nhập và tích hợp các ngân hàng liên kết như Thanachart Bank, Siam City Bank.
Ông Kalyanaraman Sivaramakrishnan tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Thương mại tại Đại học Madras, Ấn Độ. Ông còn là thành viên tích cực của Hiệp hội Kế toán quản trị & chi phí Ấn Độ và thành viên liên kết của Học viện Ngân hàng Ấn Độ. Ngoài ra, ông còn có bằng tài chính của Chartered Financial Analysts.
Ngoài ông Kalyanaraman Sivaramakrishnan, Ban điều hành của Techcombank còn có nhiều vị lãnh đạo là người nước ngoài; trong đó có Tổng Giám đốc Jens Lottner, Giám đốc Chuyển đổi Chester Gorski, Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp Vishal Shah, Giám đốc Khối Dữ liệu & Phân tích Santhosh Mahendiran...
Mới đây, Techcombank đã phát hành gần 4,77 triệu cổ phiếu TCB, tương đương 0,14% số cổ phiếu đang lưu hành theo chương trình lựa chọn cán bộ nhân viên (ESOP).
Số cổ phiếu này được phân phối hết cho 217 nhân viên với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Trong đó, phát hành hơn 482.000 cổ phiếu cho người lao động nước ngoài và hơn 4,28 triệu cổ phiếu cho người lao động Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục