Từ ngày 3-5/6, Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 3-5/6, nắng nóng có khả năng xảy ra trên khu vực trung du, Đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La và Hòa Bình với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 13-16 giờ.
Tại Trung Bộ, ngày 1/6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.
Từ ngày 2-6/6, khu vực Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ. Từ ngày 6/6, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng dịu dần. Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở Bắc và Trung Trung Bộ.Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.
Chiều tối và đêm 31/5, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa rào, dông, riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng 30-60 mm, có nơi trên 100 mm.
Chiều tối và tối 31/5, khu vực Trung Bộ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm. Mưa dông ở Tây Nguyên, Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/6 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: cấp 1.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 31/5, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào, dông vài nơi; đêm 31/5 và chiều tối 1/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào, dông vài nơi. Riêng vùng núi và trung du, đêm 31/5, chiều tối 1/6 có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Thủ đô Hà Nội có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-32 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh; ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh; ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C. Tây Nguyên chiều và tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C. Nam Bộ chiều và tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cập nhật mới nhất về thời tiết 10 ngày, tin mưa dông 48h tới
17:18' - 31/05/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 31/5: Bắc Bộ tiếp tục có nơi mưa rất to
08:23' - 31/05/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 31/5, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 30/5: Mưa to tiếp diễn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ
07:30' - 30/05/2022
Dự báo thời tiết ngày 30/5, mưa to còn tiếp diễn tại vùng núi và trung du Bắc Bộ đến ngày 31/5, với lượng mưa phổ biến 50-100 mm/đợt, có nơi trên 120 mm/đợt.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhìn lại một năm thiên tai cực đoan và dị thường
17:56' - 18/12/2025
Từ đầu năm 2025 đến hết tháng 11/2025, trên cả nước đã xảy ra 21 loại hình thiên tai đã xảy ra trên các vùng miền trên cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 18/12: Hà Nội sáng sớm có ương mù, trời tiếp tục rét
07:35' - 18/12/2025
Thành phố Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi
15:28' - 17/12/2025
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to trên 60 mm
10:24' - 17/12/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến mô trường, uy hiếp tính mạng của người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận ô nhiễm không khí ở mức xấu, kém
09:36' - 17/12/2025
Tại trạm công viên Nhân Chính, Khuất Duy Tiến, chỉ số đo được lúc 8 giờ ngày 17/12 ở ngưỡng 136 (mức kém).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 17/12: Nhiều khu vực biển có gió mạnh, sóng cao
07:33' - 17/12/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trạm Huyền Trân có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; tại trạm Phú Quý có gió giật cấp 7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa to cục bộ trong đêm, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Trung Bộ và Tây Nguyên
22:00' - 16/12/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến mô trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chung sức vì Việt Nam xanh, môi trường xanh hướng tới tương lai xanh
17:49' - 16/12/2025
Chiều 16/12, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tăng trưởng xanh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí tuyên truyền Chương trình 'Vì môi trường xanh Quốc gia 2025".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm
17:33' - 16/12/2025
Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, trời rét, có nơi rét đậm.

Từ ngày 3/6, Bắc Bộ có nắng nóng. Ảnh minh họa: Đức Hạnh/BNEWS/TTXVN