Tuần “Doanh nghiệp tri ân người tiêu dùng” sẽ diễn ra từ 17– 22/3

17:12' - 22/02/2019
BNEWS Ngày 22/2, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 của thành phố Hà Nội.
Từ 19/4/2019 đến 23/4/2019 sẽ diễn ra sự kiện “Ngày hội sản phẩm hàng hóa vì người tiêu dùng”. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN

Chương trình Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay của thành phố Hà Nội hưởng ứng chủ đề “Kinh doanh lành mạnh – Tiêu dùng bền vững” do Bộ Công Thương phát động.

Chương trình này nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, đưa Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đi sâu vào đời sống giúp người tiêu dùng không chỉ nắm chắc được 8 quyền mà còn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia mua sắm hàng hóa, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng đồng thời gắn kết với các sự kiện tri ân người tiêu dùng.

Theo đại diện Sở Công Thương Hà Nội, trong thời gian này tại Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động như: mít tinh hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 tại địa điểm mới trong không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội) vào 20h00 ngày 16/3/2019 và truyền hình trực tiếp trên kênh 1 – Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Với địa điểm mới, Ban tổ chức chương trình kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên một sự kiện có ý nghĩa gắn kết với các hoạt động văn hóa nghệ thuật của phố đi bộ Trịnh Công Sơn, đồng thời lan tỏa được ý nghĩa của chương trình đến các tầng lớp nhân dân.

Ngay sau lễ mít tinh, Tuần “Doanh nghiệp tri ân người tiêu dùng” sẽ diễn ra từ ngày 17/3 – 22/3/2019 tại 100 điểm bán hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sự kiện là cầu nối gắn kết các doanh nghiệp sản xuất – phân phối để đưa ra các chương trình ưu đãi tặng quà, giảm giá, hỗ trợ bảo hành, bảo trì sản phẩm,… cho người tiêu dùng. Qua đó, thể hiện sự tri ân của doanh nghiệp với người tiêu dùng và đề cao vai trò, ý thức tôn trọng quyền lợi người tiêu dùng của các doanh nghiệp.

Từ 19/4/2019 đến 23/4/2019 sẽ diễn ra sự kiện “Ngày hội sản phẩm hàng hóa vì người tiêu dùng” với quy mô 50 gian hàng tại khuôn viên siêu thị Big C – 222 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sự kiện sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp thương hiệu, uy tín với nhiều chương trình tri ân (tặng quà, giảm giá, hỗ trợ bảo hành, bảo trì sản phẩm) được tổ chức tập trung nhằm mang lại những trải nghiệm mua sắm và hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất cho người tiêu dùng trong dịp này.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 của thành phố Hà Nội chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đến đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là học sinh các trường Trung học phổ thông, lớp người tiêu dùng tương lai đang dần hình thành ý thức trong các hoạt động mua sắm.

Điếm nhấn đáng chú ý trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền là Ban tổ chức sẽ làm mới và nâng cao tính thực tiễn trong các nội dung tuyên truyền thông qua các gameshow, câu hỏi tình huống nhằm giúp người tiêu dùng dễ nắm bắt và áp dụng trong thực tế cuộc sống./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục