Tuần dương hạm của Nga diễn tập phòng không và chống tàu ngầm
Ngày 12/5, người phát ngôn Hạm đội Phương Bắc Vadim Serga cho biết tàu Marshal Ustinov tới Biển Barents để thực hiện nhiệm vụ thứ hai trong kế hoạch huấn luyện chiến đấu.
Cụ thể, thủy thủ đoàn sẽ thực hành phối kết hợp các đội hình chiến đấu, hoàn thành một số cuộc diễn tập trên tàu về phòng không, chống ngầm cũng như kiểm soát thiệt hại trên tàu khi di chuyển và neo đậu.
Sau cuộc diễn tập, tàu Marshal Ustinov sẽ trở lại căn cứ Hạm đội Phương Bắc tại Severomorsk, tỉnh Murmansk, miền Bắc nước Nga.
Tàu Marshal Ustinov được phiên chế cho Hạm đội Phương Bắc từ năm 1986. Tàu dài 186 mét, rộng 20,8 mét, có tốc độ tối đa 32 hải lý/giờ và sức chứa 500 thành viên thủy thủ đoàn. Tàu trang bị 16 bệ phóng tên lửa hành trình cũng như các vũ khí phòng không, pháo và chống tàu ngầm.
Hải quân Nga hiện đang vận hành 3 tuần dương hạm mang tên lửa thuộc loại này gồm tàu Moskva thuộc Hạm đội Biển Đen, tàu Varyag thuộc Hạm đội Thái Bình Dương và tàu Marshal Ustinov thuộc Hạm đội Phương Bắc.
Cuộc diễn tập của Hải quân Nga diễn ra cùng thời điểm với cuộc tập trận của lực lượng hải quân ba nước Romania, Anh và Mỹ, diễn ra trong 4 ngày 12-15/5 tại Biển Đen, thuộc lãnh hải Romania./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga ban hành luật cấm nặc danh trên Internet
13:58' - 12/05/2017
Ngày 11/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về cấm nặc danh trên Internet, cũng như việc quản lý các dịch vụ giống với phương tiện thông tin đại chúng.
-
Kinh tế Thế giới
Ba nghi can đánh bom ga tàu điện ngầm ở Nga bị buộc tội khủng bố
19:21' - 11/05/2017
Ủy ban điều tra Liên bang Nga cho biết ba nghi can trong vụ đánh bom ga tàu điện ngầm ở thành phố Saint Petersburg của Nga hồi đầu tháng trước đã bị buộc tội liên quan tới "hành động khủng bố".
-
Kinh tế Thế giới
Nga tìm đối tác thay thế Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu
15:41' - 11/05/2017
Ngày 11/5, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin tuyên bố sẽ xem xét lại hợp tác với Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD).
-
Kinh tế Thế giới
Nga tăng lượng dầu Urals xuất khẩu sang Ấn Độ
15:25' - 11/05/2017
Theo một số nguồn tin, Nga đang tăng cường xuất khẩu dầu Urals sang Ấn Độ, giữa bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang tiến hành cắt giảm sản lượng nhằm hỗ trợ giá dầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10'
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10'
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27'
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55'
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mong muốn khôi phục toàn diện quan hệ với Mỹ
14:42'
Tổng thống Nga hy vọng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ được khôi phục hoàn toàn, đồng thời khẳng định những bước đầu tiên được thực hiện là khởi đầu cho việc khôi phục toàn diện mối quan hệ song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48'
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39'
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.