Tượng Phật bằng Hoa bất tử chùa Linh Phước Đà Lạt xác lập kỷ lục thế giới
Buổi lễ diễn ra tại chùa Linh Phước, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng dưới sự ủy quyền của Liên minh Kỷ lục Thế giới được sự ủy quyền của Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union).
Tại buổi lễ đón nhận Bằng kỷ lục, Thượng tọa Thích Tâm Vị -Trụ trì chùa Linh Phước cho biết: Trong dịp Festival Hoa Đà Lạt 2010, chùa Linh Phước đã dựng một bức tượng Phật Quán Thế Âm bằng hoa bất tử trước tháp chuông 7 tầng.
Tượng cao 17 m, bao gồm đế, thân tượng và hào quang, có cốt tượng làm bằng thép chịu lực, được thiết kế đứng trên tòa sen, tay phải cầm bình cam lộ, tay trái cầm cành dương liễu. Để dựng được bức tượng Phật hoa này, các nghệ nhân và phật tử đã sử dụng tới khoảng 650.000 bông hoa bất tử, tương đương 1.630 kg hoa, thi công trong suốt 36 ngày (từ 25/11/2009 -31/12/2009).
Năm 2010 bức tượng trên đã xác lập kỷ lục Việt Nam và tới năm 2012, tiếp tục xác lập kỷ lục châu Á. Trong suốt thời gian đó đến nay, tượng Phật Quán Thế Âm bằng hoa bất tử luôn được giữ gìn, tôn tạo, đều đặn 2 năm/lần thay mới hoa hoàn toàn trên tượng Phật, được trưng bày tại chùa để phật tử và du khách thăm viếng, chiêm bái. Được biết, đến nay, chùa Linh Phước- Đà Lạt đã có 13 tác phẩm, công trình được xác lập Kỷ lục Việt Nam, 1 kỷ lục châu Á và nay thêm 1 kỷ lục thế giới góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa Phật giáo Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt trong dịp Festival Hoa Đà Lạt 2017 sắp diễn ra tới đây./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bosnia lập kỷ lục về chơi đàn dương cầm trong tư thế không thoải mái
14:04' - 13/12/2017
20 nghệ sỹ không chuyên của Bosnia đã chơi đàn dương cầm trong tư thế không thoải mái để được vinh danh kỷ lục Guinness.
-
Đời sống
Giải thưởng kỷ lục tại SMIC Golf Challenge Tournament 2017
06:02' - 16/11/2017
Cuối tháng 11, các golfer ở Việt Nam sẽ có cơ hội tranh tài ở giải SMIC Golf Challenge Tournament 2017 với tổng giải thưởng lên đến 50 tỷ đồng, bao gồm 20 xe ô tô hạng sang cho các giải HIO.
-
Kinh tế số
Bức "Les Amoureux" của danh họa Chagall có giá kỷ lục
12:16' - 15/11/2017
Bức tranh sơn dầu "Les Amoureux" của danh họa Marc Chagall đã được mua lại với giá 28,5 triệu USD.
-
Kinh tế tổng hợp
Viên kim cương lớn nhất thế giới có giá kỷ lục
09:13' - 15/11/2017
Gần 34 triệu USD là mức giá của viên kim cương lớn nhất thế giới trong phiên bán đấu giá tối 14/11 tại nhà đấu giá Christie, Geneva, Thụy Sĩ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất các giải pháp giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững
21:21'
Chiều 8/7, Diễn đàn Tăng trưởng Kinh tế Việt Nam 2025 (VEGF) đã đề xuất các giải pháp chiến lược và thực tiễn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao và bền vững trong bối cảnh mới.
-
Kinh tế Việt Nam
30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ: Nhiều điểm nhấn trong thương mại song phương
21:10'
Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới, mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ hai nước, nhất là khi nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chưa đảm bảo tiến độ cầu vượt ngang
20:12'
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu mặc dù đã được thông xe kỹ thuật vào ngày 19/4/2025 nhưng cho đến nay vẫn còn 2 cầu vượt ngang chưa đảm bảo tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ khó khăn hai dự án cao tốc qua Lạng Sơn
20:12'
Chiều 8/7, UBND tỉnh Lạng Sơn họp chuyên đề tháo gỡ vướng mắc hai dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng).
-
Kinh tế Việt Nam
Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Israel tăng gần 45%
19:03'
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Trung Đông, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel vẫn đạt 1,565 tỷ USD, tăng 44,64% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị thông xe một làn sau vụ sạt lở đất tại Quốc lộ 15D
19:00'
Ban Quản lý bảo trì giao thông (Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị) đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thông xe một làn sau vụ sạt lở đất trên tuyến Quốc lộ 15D.
-
Kinh tế Việt Nam
Đợt đặc xá dịp 2/9 có ý nghĩa đặc biệt, diện đối tượng được xem xét mở rộng hơn
18:03'
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, với ý nghĩa đặc biệt của đợt đặc xá dịp 2/9 nên phạm vi, quy mô, điều kiện, diện đối tượng được xem xét đề nghị đặc xá được mở rộng hơn đợt 1 dịp 30/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ Marc Knapper: Nhiều trụ cột hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
17:48'
Ngày 8/7, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã gặp gỡ báo chí để thông tin về những cột mốc quan trọng và định hướng tương lai của mối quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel hợp tác đào nhân lực về AI
17:40'
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel phối hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó tập trung vào cán bộ, công chức, những người đã và sắp đi làm của Thành phố.