Twitter lần đầu tiên dán nhãn cảnh báo bài đăng của Tổng thống Mỹ

12:25' - 27/05/2020
BNEWS Tổng thống Mỹ cáo buộc Twitter "can thiệp" vào bầu cử Mỹ, sau khi mạng xã hội này lần đầu tiên dán nhãn cảnh báo các dòng đăng tải của ông Trump và mô tả những phát ngôn của ông là "vô căn cứ".

Tổng thống Trump nói: "Twitter đang can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2020. Twitter đang dập tắt hoàn toàn quyền tự do phát ngôn và tôi, với tư cách là tổng thống, sẽ không cho phép điều đó xảy ra".

Cáo buộc trên được đưa ra sau khi Twitter dán cảnh báo đối với hai bài đăng trên tài khoản cá nhân của Tổng thống Trump về kế hoạch bỏ phiếu qua bưu điện do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dấu cảnh báo tự động khuyến cáo người đọc kiểm chứng lại sự việc và kết nối đến một trang chứa nội dung “sự thật về bỏ phiếu qua bưu điện”. Twitter xác nhận đây là lần đầu tiên áp dụng nhãn cảnh báo kiểm chứng thông tin đối với bài đăng của một vị tổng thống.

Động thái nằm trong khuôn khổ mở rộng chính sách mới của Twitter trong tháng này nhằm trấn áp nạn tin giả liên quan đến COVID-19. Công ty có trụ sở tại San Francisco cho biết sắp tới sẽ mở rộng chính sách liên quan đến thông tin sai hoặc gây tranh cãi về COVID-19 sang nhiều chủ đề khác.

Trong những dòng Tweet đưa ra trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump cho rằng hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện “cơ bản là lừa dối” và sẽ dẫn đến “gian lận bầu cử”. Ông cũng đề cập đến Thống đốc bang California Gavin Newsom, chính khách đảng Dân chủ, dù đây không phải là bang duy nhất áp dụng hình thức bỏ phiếu này.

Đảng Cộng hòa thậm chí đã đệ đơn kiện hình thức bỏ phiếu này khi cho rằng ý định của ông Newsom là một phần trong kế hoạch lớn của đảng Dân chủ nhằm gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục