Dịch COVID-19: Twitter đề nghị nhân viên trên toàn cầu làm việc tại nhà
Twitter đưa ra quyết định trên sau khi chính phủ các nước ở các điểm nóng dịch bệnh đưa ra yêu cầu tương tự. Giám đốc nhân sự của Twitter Jennifer Christie ngày 2/3 cho biết hãng khuyến khích tất cả nhân viên làm việc tại nhà nếu có thể, mục đích là hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh không chỉ cho chính họ mà cho cả cộng đồng. Quy định bắt buộc làm việc tại nhà sẽ áp dụng đối với các văn phòng của Twitter ở các điểm nóng dịch bệnh như Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Nhật Bản.
Trong khi đó, hãng hàng không quốc tế Emirates của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) cũng đề nghị nhân viên nghỉ không lương 1 tháng, trong bối cảnh dịch bệnh lây lan khiến hãng này phải hủy nhiều chuyến bay trên toàn thế giới dẫn tới dư thừa nhân sự trong thời điểm hiện tại. Emirates đã hủy các chuyến bay đến Iran, Bahrain và hầu hết các khu vực ở Trung Quốc.
Ban lãnh đạo Emirates nhấn mạnh xét tình hình hiện nay, hãng phải giảm tần suất hoặc hủy nhiều chuyến bay do dịch bệnh COVID-19, dẫn đến tình trạng dư thừa nhân sự, công ty quyết định cho nhân viên nghỉ phép hoặc tự nguyện nghỉ không lương trong vòng 1 tháng. Theo số liệu tính đến cuối tháng 3/2019, Emirates có hơn 100.000 nhân viên bao gồm thành viên phi hành đoàn.
Ngoài ra, các buổi hòa nhạc và sự kiện lớn tại UAE, nơi được coi là điểm trung chuyển chính các hành khách trong khu vực bao gồm cả trung tâm du lịch và kinh doanh Dubai, đã bị hủy hoặc hoãn trong bối cảnh virus SARS-CoV-2 đang lây lan ở vùng Vịnh. Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) ngày 2/3 đã hối thúc các chính phủ ở Trung Đông hỗ trợ các hãng hàng không trong bối cảnh các hãng này đang phải đối mặt với những tác động mạnh từ dịch bệnh.
Dịch COVID-19 đã lan rộng ra toàn thế giới sau khi bùng phát mạnh tại Trung Quốc hồi cuối năm ngoái, đến nay đã có hơn 3.100 ca tử vong, khoảng 90.000 ca nhiễm và nhiều nước đã áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại nhằm kiềm chế dịch bệnh./.
Xem thêm:>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cập nhật mới nhất về dịch do virus Corona tại Hàn Quốc đến chiều 3/3
16:32' - 03/03/2020
Đến chiều 3/3, Hàn Quốc đã có thêm 374 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại Hàn Quốc lên 5.186 ca.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus Corona: Australia xem xét áp đặt luật kiểm soát sinh học
15:18' - 03/03/2020
Australia đang xem xét áp đặt luật kiểm soát sinh học chưa từng có, để hạn chế đi lại hoặc bắt buộc cách ly với những trường hợp nghi nhiễm virus Corona chủng mới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dịch do virus Corona: Ngành ngân hàng-tài chính châu Âu lập kế hoạch dự phòng
11:01' - 03/03/2020
Ngành ngân hàng tài chính châu Âu đang chuẩn bị các văn phòng ở khu vực ngoại ô, chia ca và tách biệt một số đội ngũ nhân viên nhằm đảm bảo duy trì hoạt động nếu dịch COVID-19 lan rộng.
-
Kinh tế tổng hợp
Mỹ sẽ sớm cung cấp thuốc điều trị virus Corona chủng mới
10:28' - 03/03/2020
Theo Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, những liệu pháp điều trị với người nhiễm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) có thể xuất hiện vào mùa Hè hoặc mùa Thu.
-
Kinh tế tổng hợp
Người Nhật Bản đến Quảng Ninh tổ chức đám cưới bị sốt có kết quả âm tính với virus Corona
10:03' - 03/03/2020
Trước đó, một người mang quốc tịch Nhật Bản trong quá trình sang Việt Nam tổ chức đám cưới ở thành phố Hạ Long có biểu hiện sốt, đã được phát hiện kịp thời, đưa vào Bệnh viện số 2.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Studio Ghibli với hành trình tìm kiếm truyền nhân
18:01' - 16/06/2025
Kể từ khi được Hayao Miyazaki và cố đạo diễn Isao Takahata thành lập vào năm 1985, studio đứng sau kiệt tác từng đoạt giải Oscar "Vùng đất linh hồn" đã trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Bình Dương bứt tốc xuất khẩu, 6 tháng tăng gần 14%
14:15' - 16/06/2025
6 tháng đầu năm 2025, giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu còn tiềm ẩn nhiều bất định, Bình Dương vẫn giữ vững đà tăng trưởng tích cực trong xuất khẩu và sản xuất công nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng: Hoàn thành tháo dỡ đê quây
21:04' - 15/06/2025
Ngày 15/6, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) cùng các nhà thầu thi công đã hoàn thành tháo dỡ đê quây của Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.
-
Doanh nghiệp
TikTok World 2025: Định hình tương lai tiếp thị số
15:44' - 15/06/2025
TikTok vừa tổ chức sự kiện thường niên TikTok World 2025, công bố hàng loạt giải pháp sáng tạo ứng dụng công nghệ AI, hướng đến mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng toàn diện cho doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Google ra mắt Android 16 phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động
08:37' - 14/06/2025
Tập đoàn công nghệ Google đã chính thức công bố hệ điều hành Android 16 - phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động phổ biến hàng đầu thế giới.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp sức người lao động tại 2 dự án truyền tải điện trọng điểm
20:52' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và đôn đốc tiến độ thi công tại hai dự án trọng điểm do EVNNPT làm chủ đầu tư.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC đảm bảo cung cấp điện an toàn, không để xảy ra sự cố lớn
17:10' - 13/06/2025
Bước vào mùa mưa bão, EVNNPC tăng cường kiểm tra lưới điện, đặc biệt tại các điểm xung yếu như vị trí thoát sét, đường dây mang tải cao, thiết bị lâu năm tại trạm biến áp 110kV.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi Corp. lần đầu tiên nhập khẩu LNG từ Canada vào Nhật Bản
08:51' - 13/06/2025
Tập đoàn Mitsubishi Corp. sẽ bắt đầu nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Canada từ tháng 7/2025 và trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên mua LNG quy mô lớn từ quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc không từ bỏ thị trường Mỹ
20:14' - 12/06/2025
Với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Mỹ là thị thị trường lớn nhất, ngang hàng với "quê mẹ" Trung Quốc.