Dịch COVID-19: Twitter đề nghị nhân viên trên toàn cầu làm việc tại nhà

18:40' - 03/03/2020
BNEWS Nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan, hãng dung cấp dịch vụ mạng xã hội Twitter đã đề nghị tất cả nhân viên của hãng trên toàn cầu làm việc tại nhà, bắt đầu từ ngày 2/3.

Twitter đưa ra quyết định trên sau khi chính phủ các nước ở các điểm nóng dịch bệnh đưa ra yêu cầu tương tự.   Giám đốc nhân sự của Twitter Jennifer Christie ngày 2/3 cho biết hãng khuyến khích tất cả nhân viên làm việc tại nhà nếu có thể, mục đích là hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh không chỉ cho chính họ mà cho cả cộng đồng. Quy định bắt buộc làm việc tại nhà sẽ áp dụng đối với các văn phòng của Twitter ở các điểm nóng dịch bệnh như Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Nhật Bản.

Trong khi đó, hãng hàng không quốc tế Emirates của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) cũng đề nghị nhân viên nghỉ không lương 1 tháng, trong bối cảnh dịch bệnh lây lan khiến hãng này phải hủy nhiều chuyến bay trên toàn thế giới dẫn tới dư thừa nhân sự trong thời điểm hiện tại. Emirates đã hủy các chuyến bay đến Iran, Bahrain và hầu hết các khu vực ở Trung Quốc.

Ban lãnh đạo Emirates nhấn mạnh xét tình hình hiện nay, hãng phải giảm tần suất hoặc hủy nhiều chuyến bay do dịch bệnh COVID-19, dẫn đến tình trạng dư thừa nhân sự, công ty quyết định cho nhân viên nghỉ phép hoặc tự nguyện nghỉ không lương trong vòng 1 tháng. Theo số liệu tính đến cuối tháng 3/2019, Emirates có hơn 100.000 nhân viên bao gồm thành viên phi hành đoàn.

Ngoài ra, các buổi hòa nhạc và sự kiện lớn tại UAE, nơi được coi là điểm trung chuyển chính các hành khách trong khu vực bao gồm cả trung tâm du lịch và kinh doanh Dubai, đã bị hủy hoặc hoãn trong bối cảnh virus SARS-CoV-2 đang lây lan ở vùng Vịnh. Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) ngày 2/3 đã hối thúc các chính phủ ở Trung Đông hỗ trợ các hãng hàng không trong bối cảnh các hãng này đang phải đối mặt với những tác động mạnh từ dịch bệnh.

Dịch COVID-19 đã lan rộng ra toàn thế giới sau khi bùng phát mạnh tại Trung Quốc hồi cuối năm ngoái, đến nay đã có hơn 3.100 ca tử vong, khoảng 90.000 ca nhiễm và nhiều nước đã áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại nhằm kiềm chế dịch bệnh./.
Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục