Twitter xác nhận phần lớn tài khoản đã hoạt động trở lại

10:23' - 16/07/2020
BNEWS Giám đốc điều hành (CEO) Twitter Jack Dorsey khẳng định công ty đang đánh giá sự cố an ninh và sẽ chia sẻ thông tin vụ việc, khi nắm rõ được sự việc. 

Sáng 16/7 (giờ Việt Nam), những người dùng mạng xã hội Twitter có tài khoản được xác thực đã bắt đầu có thể đăng tải nội dung mới, sau khi công ty quyết định chặn một số tài khoản của những người nổi tiếng nhằm giải quyết sự cố an ninh.

Giám đốc điều hành (CEO) Twitter Jack Dorsey khẳng định công ty đang đánh giá sự cố an ninh và sẽ chia sẻ thông tin vụ việc, khi nắm rõ được sự việc. Ông cho biết phần lớn các tài khoản đều đã hoạt động trở lại, nhưng vẫn có nguy cơ bị gián đoạn bất ngờ.

Trước đó, theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, một loạt các tài khoản Twitter của những nhân vật nổi tiếng, trong đó có cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, CEO Tesla Elon Musk, nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và một số công ty như Uber, Apple đã bị tin tặc tấn công nhằm tìm cách lừa đảo người dùng gửi cho chúng tiền ảo bitcoin.

Đây có thể là vụ tấn công lớn nhất từ trước tới nay nhằm vào hệ thống bảo mật của Twitter và có thể khiến người sử dụng mất khoảng 10.000 USD. Tất cả các tin nhắn trên đều có địa chỉ của cùng một ví bitcoin với khoản tiền khoảng 112.000 USD được chuyển vào tài khoản này trong vài giờ qua. Hiện vẫn chưa rõ khoản tiền này đến từ người sử dụng hay chính từ những kẻ lừa đảo.

Tất cả các dòng tin nhắn đã bị xóa ngay sau khi được đăng, song nhiều người đã kịp nhìn thấy. Mặc dù các tài khoản cá nhân thường bị tấn công, đặc biệt là các tài khoản không sử dụng các biện pháp bảo mật như xác thực hai yếu tố, song vụ việc trên cho thấy lỗi bảo mật nghiêm trọng của Twitter./

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục