Tỷ phú Anh rao bán siêu căn hộ penthouse đắt nhất Singapore
Tỷ phú hàng đầu nước Anh năm 2020, nhà sáng lập thương hiều đồ điện tử nổi tiếng James Dyson, đang rao bán siêu căn hộ penhouse đẳng cấp trên đỉnh tòa nhà cao nhất Singapore, khoảng một năm sau khi mua khối tài sản khổng lồ này với mức giá 54 triệu USD.
Căn hộ nằm trên đỉnh tòa tháp Guoco Tower 64 tầng, cao 290m và là tòa nhà cao nhất Singapore.
Căn hộ gồm có 5 phòng ngủ, một khu vườn riêng, một hồ bơi và đặc biệt là một hầm rượu có thể chứa 600 chai.
Từ đây có thể ngắm nhìn nhiều công trình nổi tiếng tại Singapore, trong đó có bến du thuyền ở Vịnh Marina.
Tỷ phú Dyson chớp thời cơ mua siêu căn hộ nói trên tại thời điểm công ty thiết bị điện tử của ông tuyên bố chuyển trụ sở hoạt động từ Anh tới Singapore.
Số tiền 54 triệu USD mà ông chi ra để trở thành chủ sở hữu của khối tài sản này là mức giá cao chưa từng có đối với một căn hộ hạng sang tại trung tâm tài chính Singapore.
Hãng tin AFP (Pháp) dẫn lời người phát ngôn của ông Dyson cho biết vị tỷ phú này mới đây đã chấp nhận lời đề nghị mua lại căn hộ penthouse 3 tầng đẳng cấp nói trên.
Tuy không cung cấp thông tin chi tiết thương vụ này, song người phát ngôn của ông Dyson nhấn mạnh tỷ phú người Anh vẫn duy trì cam kết toàn diện trong việc mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển cũng như các hoạt động khác tại Singapore.
Trong khi đó, báo Business Times của Singapore đưa tin khối tài sản khổng lồ này được một doanh nhân người Mỹ mua lại với giá 62 triệu SGD (45 triệu USD).
Nhà đầu tư James Dyson lần đầu tiên vươn lên vị trí cao nhất trong danh sách tỷ phú năm 2020 khi sở hữu tổng tài sản ước tính khoảng 16,2 tỷ bảng (19,61 tỷ USD).
Theo báo Sunday Times, vị tỷ phú này bứt phá ngoạn mục từ vị trí thứ 5 trong năm ngoái lên vị trí thứ nhất trong năm nay nhờ các hoạt động kinh doanh gặt hái kết quả tốt cũng như sự sụt giảm tổng giá trị tài sản của các tỷ phú khác trong tốp 10 tỷ phú hàng đầu nước Anh.
Kể từ khi tuyên bố chuyển trụ sở công ty tới Singapore trong năm 2019, ngoài việc mua căn penthouse đắt nhất "đảo quốc Sư tử", ông Dyson còn mua một căn hộ sang trọng khác tại đây với mức giá 45 triệu SGD (33 triệu USD).
Căn hộ này hướng trọn tầm nhìn về phía Vườn bách thảo Botanic Gardens được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Tỷ phú da màu giàu nhất nước Mỹ chấp nhận nộp phạt để tránh tội trốn thuế
06:13' - 17/10/2020
Tỷ phú da màu giàu nhất Mỹ Robert Smith đã cam kết nộp phạt 140 triệu USD cho cơ quan thuế của Mỹ để dàn xếp các cáo buộc trốn thuế.
-
Đời sống
Giá trị tài sản của các các tỷ phú thế giới tăng từ 5-10 lần trong 25 năm qua
15:25' - 07/10/2020
Theo thống kê của ngân hàng Thụy Sỹ UBS và công ty kiểm toán PwC, giá trị tài sản của các các nhà tỷ phú thế giới đã tăng từ 5-10 lần trong 25 năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh gỡ nút thắt để tiến tới hồ sơ đất đai điện tử
16:29' - 06/04/2026
TP. Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn tăng tốc xây dựng chính quyền số, trong đó lĩnh vực đất đai được xác định là một trong những trụ cột quan trọng.
-
Bất động sản
Lâm Đồng đặt mục tiêu hoàn thành gần 1.900 căn nhà ở xã hội
15:09' - 03/04/2026
Theo báo cáo của Sở Xây dựng Lâm Đồng, trong năm 2026, chỉ tiêu Chính phủ giao cho tỉnh phải hoàn thành 1.787 căn nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Hết thời vốn rẻ, nhà đầu tư cần cẩn trọng với "lướt sóng" bất động sản
17:32' - 02/04/2026
Khi dòng tiền trở nên chọn lọc, thị trường không chỉ đối mặt với áp lực, mà còn buộc phải chuyển mình theo hướng thực chất và hiệu quả hơn.
-
Bất động sản
Mặt bằng đã có, dự án giao thông vẫn ì ạch
16:42' - 01/04/2026
Tại Khánh Hòa, nhiều dự án giao thông trọng điểm mặc dù đã được địa phương ráo riết giải quyết những “điểm nghẽn” có liên quan đồng thời đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư dự án.
-
Bất động sản
Ba nguyên nhân khiến địa phương chưa hoàn thành đầy đủ cơ sở dữ liệu đất đai
16:10' - 01/04/2026
Dù 34 tỉnh, thành phố đã triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai Quốc gia nhưng hiện vẫn chưa có nơi nào hoàn thành đầy đủ các tiêu chí "đúng, đủ, sạch, sâu, thống nhất, đồng bộ".
-
Bất động sản
Nhà ở xã hội: Từ “mở cửa” sang kiểm soát giao dịch
14:59' - 01/04/2026
Bộ Xây dựng đề xuất, sau 5 năm kể từ khi hoàn tất thủ tục sở hữu, người mua nhà ở xã hội không được bán tự do theo giá thị trường như hiện nay mà chỉ được chuyển nhượng cho người cùng nhóm đối tượng.
-
Bất động sản
Quản lý, phát triển vật liệu xây dựng theo hướng xanh, hiện đại
18:49' - 31/03/2026
Giai đoạn 2026–2030, Chính phủ định hướng phát triển các loại vật liệu có lợi thế, vật liệu mới, kỹ thuật cao, thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng.
-
Bất động sản
Đồng Nai đạt 13/15 tiêu chí đô thị loại I, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương
17:43' - 31/03/2026
Ngày 31/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì hội nghị thẩm định liên ngành Đề án đề nghị công nhận tỉnh Đồng Nai đạt tiêu chí đô thị loại I.
-
Bất động sản
Bất động sản TP. Hồ Chí Minh trước những thách thức của biến đổi khí hậu
16:38' - 31/03/2026
Biến đổi khí hậu đang trở thành yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị và hiệu quả đầu tư bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh, buộc thị trường chuyển dịch theo hướng thích ứng và bền vững.

Trong ảnh (tư liệu): Nhà sáng lập thương hiệu đồ điện tử nổi tiếng James Dyson tại Paris, Pháp, ngày 11/10/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN