Tỷ phú đồng sáng lập Microsoft Paul Allen trong cuộc chiến ung thư

10:23' - 02/10/2018
BNEWS Tỷ phú Paul Allen, người từng sáng lập tập đoàn phần mềm Microsoft cùng với tỷ phú Bill Gates hồi năm 1975, thông báo ông đang trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư.

Đăng tải trên trang mạng Tweet và trên website cá nhân ngày 1/10, ông Allen cho biết bệnh ung thư hạch bạch huyết loại Hodgkin mà ông từng điều trị đến khi thuyên giảm cách đây 9 năm nay đã xuất hiện trở lại.

Ông cho biết sẽ "chiến đấu kiên cường" với căn bệnh này, đồng thời bày tỏ sự lạc quan vào kết quả chữa bệnh nhờ liệu pháp điều trị mới nhất.

Mặc dù phải "sống chung" với căn bệnh ung thư, nhưng tỷ phú Allen dự định vẫn làm việc ở công ty Vulcan Inc, chuyên quản lý công việc kinh doanh và các hoạt động từ thiện của ông, cũng như Viện Allen và các đội thể thao chuyên nghiệp mà ông sở hữu như đội bóng đá Seattle Seahawks, đội bóng rổ Portland Trail Blazers.

Tỷ phú Allen, 65 tuổi, nằm trong số những người giàu có nhất thế giới với khối tài sản lên tới hơn 20 tỷ USD. Năm 1983, ông đã từ chức Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft và thành lập công ty Vulcan Inc.

Ngoài ra, ông cũng là người giàu lòng nhân ái, luôn quan tâm và dành nhiều hỗ trợ tài chính cho các dự án bảo vệ môi trường, nghiên cứu khoa học, giáo dục..../.
>>>Microsoft cảnh báo nguy cơ tấn công mạng trước bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục