BNEWS Theo dữ liệu của Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú Elon Musk đang dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới, với mức tăng tài sản cao nhất trong sáu tháng đầu năm nay.
Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla Inc. đang là người có khối tài sản lớn nhất thế giới tính bằng đồng USD. Khối tài sản ròng của vị tỷ phú này đã tăng 96,6 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, cao hơn bất kỳ vị tỷ phú nào khác.
Trong khi đó, CEO của Meta Platforms Inc. Mark Zuckerberg kiếm thêm được 58,9 tỷ USD trong cùng kỳ, đứng thứ hai về mức tăng tài sản.
Bước sang tháng Bảy, khối tài sản của ông Musk vẫn đang tiếp tục gia tăng, khi cổ phiếu của Tesla đã tăng đến 6,9% trong phiên giao dịch ngày 3/7 tại New York, qua đó giúp khối tài sản của ông Musk tăng thêm 13 tỷ USD. Theo dữ liệu của Bloomberg Billionaires Index, 500 người giàu nhất thế giới đã gia tăng thêm 852 tỷ USD vào tổng tài sản ròng của họ trong nửa đầu năm nay.Trong đó, mỗi người trong danh sách này trung bình kiếm được 14 triệu USD/ngày trong sáu tháng qua. Đây là nửa đầu năm khởi sắc nhất với các tỷ phú này kể từ nửa cuối năm 2020, khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi sau đại dịch COVID-19.
Khối tài sản của các tỷ phú giàu nhất thế giới gia tăng mạnh mẽ cùng lúc với đà tăng điểm mạnh của thị trường chứng khoán, khi tác động từ xu hướng nâng lãi suất của các ngân hàng trung ương, tình hình căng thẳng ở Ukraine và cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng ở Mỹ đã không làm "lung lay" giới đầu tư.
Trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số S&P 500 tăng 16%, còn chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 39%, qua đó đánh dấu sáu tháng đầu năm khởi sắc nhất từ trước đến nay, trong bối cảnh cơn cuồng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của giới đầu tư đã đẩy giá các cổ phiếu công nghệ tăng cao.
Cũng trong danh sách nói trên, tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani là người có tài sản ròng giảm mạnh nhất trong sáu tháng qua, khi mất đến 60,2 tỷ USD.
Ông Adani, Chủ tịch tập đoàn Adani Group, cũng là vị tỷ phú mất nhiều tài sản nhất trong một ngày, với mức giảm khoảng 20,8 tỷ USD vào ngày 27/1 năm nay, sau khi công ty Hindenburg Research của Mỹ cáo buộc tập đoàn của ông có hành vi gian lận kế toán và thao túng giá cổ phiếu. Nhưng ông Adani đã phủ nhận báo buộc này./.
Tin liên quan
Danh sách 10 người giàu nhất thế giới: Vị trí đầu tiên có sự thay đổi
Năm vừa qua là một năm thụt lùi đối với nhiều người trong số 2.640 tỷ phú trên toàn thế giới, trong đó có cả những cái tên ở top đầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Eurozone tăng trở lại củng cố kỳ vọng ECB nâng lãi suất
Lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) tăng nhẹ trong tháng 7/2026, do giá năng lượng leo thang sau khi xung đột giữa Mỹ và Iran tái bùng phát.
-
Kinh tế Thế giớiNgành dầu khí Mỹ đạt lợi nhuận khổng lồ trong bối cảnh xung đột Trung Đông
Các tập đoàn dầu khí hàng đầu của Mỹ đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ trong quý II trong bối cảnh xung đột Mỹ - Iran làm gián đoạn hoạt động vận chuyển dầu mỏ và đẩy giá năng lượng tăng cao.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 31/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 31/7/2026:
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm lần đầu tiên sau 5 tháng
Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS), hoạt động sản xuất của nước này bất ngờ giảm lần đầu tiên sau 5 tháng và ngành xây dựng giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.
-
Kinh tế Thế giớiNhững đồn đoán về khả năng Nhật Bản can thiệp tỷ giá trước thềm cuộc họp BoJ
Các nguồn tin thị trường ngày 31/7 nhận định chính phủ Nhật Bản nhiều khả năng đã tiến hành can thiệp khi mua vào đồng yen và bán ra đồng USD trên thị trường New York vào đêm hôm trước (30/7).
-
Kinh tế Thế giớiĐức: Lạm phát tăng trở lại nhưng đà tăng giá chưa lan rộng
Lạm phát tại Đức tăng lên 2,8% trong tháng 7, chủ yếu do giá năng lượng leo thang, làm dấy lên lo ngại người tiêu dùng sẽ tiếp tục chịu áp lực chi phí trong những tháng tới.
-
Kinh tế Thế giớiĐơn hàng công nghiệp và xuất khẩu thúc đẩy kinh tế Đức tăng trưởng quý thứ ba liên tiếp
Nền kinh tế Đức tiếp tục tăng trưởng trong quý II/2026, bất chấp những tác động từ xung đột tại Iran.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất của Trung Quốc có thể chững lại trong tháng 7/2026
Giới chuyên gia nhận định đà tăng trưởng trong hoạt động sản xuất của Trung Quốc nhiều khả năng đã chững lại trong tháng 7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 30/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 30/7/2026.











