Tỷ phú Warren Buffett - gương mặt đại diện cho dòng sản phẩm Coca-Cola tại Trung Quốc
Tận dụng sự nổi tiếng của vị tỷ phú người Mỹ Warren Buffett tại Trung Quốc, và sự ưa thích của ông đối với dòng sản phẩm Cherry Coke, hãng Coca-Cola đã quyết định in chân dung của vị tỷ phú này lên các sản phẩm Cherry Coke tại thị trường Trung Quốc.
Cuối tuần qua, Coca-Cola đã thông báo quyết định in chân dung hoạt hình của tỷ phú Buffett lên các vỏ lon và vỏ chai Cherry Coke, được biết đến là loại thức uống ưa thích của ông sau khi dòng sản phẩm này được tung ra thị trường Trung Quốc hôm 10/3 vừa qua.
Theo Giám đốc điều hành Coca-Cola Muhtar Kent, với nhiều bức hình chụp khi đang uống Cherry Coke, nhà đầu tư và nhà từ thiện 86 tuổi nổi tiếng thế giới này được coi là "fan nổi tiếng nhất" của Coca-Cola.
Hiện Berkshire Hathaway - công ty đầu tư của Buffett - đang là cổ đông lớn nhất của Coca-Cola, với việc chiếm giữ 9,3% cổ phần, với giá trị khoảng 17 tỷ USD.Công ty này cũng được coi là giúp tỷ phú Buffett nổi tiếng tại Trung Quốc, khi bắt đầu truyền hình trực tiếp cuộc họp thường niên của công ty trên khắp thế giới hồi năm 2016, song nội dung cuộc họp chỉ được phiên dịch ra một thứ tiếng duy nhất là tiếng Trung.
Warren Buffett là một nhà đầu tư, doanh nhân và từ thiện người Mỹ nổi tiếng thế giới. Hiện ông là tỷ phú có tài sản lớn thứ 2 thế giới với 75,6 tỷ USD, chỉ sau tỷ phú Bill Gates.
Vị tỷ phú này cũng được biết đến là người "nghiện" dòng sản phẩm Cherry Coke của Coca-Cola, được giới thiệu tại Mỹ hồi năm 1985. Ông từng cho biết lượng Coke và kẹo mà ông dùng "tương đương với lượng calo mà một vận động viên bóng bầu dục dùng trong một tuần"./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Coca Cola đóng cửa nhà máy ở bang Nam Australia
10:24' - 22/02/2017
Ngày 22/2, hãng sản xuất nước giải khát Coca-Cola Amatil (CCA) cho biết sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất ở Thebarton, bang Nam Australia, vào năm 2019 nhằm tái cơ cấu hoạt động của hãng này tại Australia.
-
Doanh nghiệp
Coca-Cola mở nhà máy đầu tiên tại Dải Gaza
10:09' - 01/12/2016
Hãng Coca-Cola ngày 30/11 thông báo đã chính thức mở nhà máy đầu tiên tại Dải Gaza, động thái có thể tạo ra hàng trăm việc làm tại vùng lãnh thổ Palestine đang bị phong tỏa.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng VSIP Nam Định
15:01' - 06/02/2026
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long giai đoạn 1 được chấp thuận chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ.
-
Chuyển động DN
Các chuỗi nhà hàng Hàn Quốc đang mở rộng nhanh chóng ra nước ngoài
14:47' - 06/02/2026
Số lượng cửa hàng ở nước ngoài do các công ty dịch vụ ăn uống Hàn Quốc (K-food) điều hành đã tăng gần 25% trong 5 năm qua.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công dự án KCN Đồng Phúc có mức đầu tư 3.730 tỷ đồng tại Bắc Ninh
17:22' - 05/02/2026
Ngày 05/02/2026, Hòa Phát khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Đồng Phúc, tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Alphabet đạt doanh thu kỷ lục 400 tỷ USD, lên kế hoạch chi "khủng" cho AI
15:14' - 05/02/2026
Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu cả năm 2025 lần đầu tiên vượt mốc 400 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Giữ “mạch máu” điện nối dài trong dịp Tết Bính Ngọ
09:05' - 05/02/2026
Cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị truyền tải điện trên cả nước tập trung cao độ sửa chữa, ứng trực, ứng dụng công nghệ để bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ nhân dân.
-
Chuyển động DN
Vietjet và Pratt & Whitney công bố thỏa thuận đặt hàng động cơ cho 44 máy bay Airbus A320neo
17:48' - 04/02/2026
Thời gian bàn giao dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7/2026.
-
Chuyển động DN
Vốn hóa Samsung Electronics lần đầu vượt mốc 1 triệu tỷ won
16:35' - 04/02/2026
Lần đầu tiên trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc, giá trị vốn hóa thị trường của Samsung Electronics Co. đã vượt mốc 1 triệu tỷ won (khoảng 688 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Hapag-Lloyd và Maersk quay lại tuyến kênh đào Suez sau hai năm gián đoạn
10:53' - 04/02/2026
Hapag-Lloyd sẽ đưa một tuyến dịch vụ vận tải biển quay trở lại hoạt động qua Biển Đỏ và kênh đào Suez. Còn Maersk đã cho các tàu do hãng tự khai thác quay trở lại Biển Đỏ trước đó.
-
Chuyển động DN
"Gã khổng lồ" thiết bị y tế Medtronic sắp sửa thâu tóm một startup Israel
10:51' - 04/02/2026
Tập đoàn thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic sẽ thực hiện quyền chọn mua lại công ty công nghệ y tế CathWorks, trong một thương vụ trị giá ban đầu 585 triệu USD.

Tỷ phú Warren Buffett - gương mặt đại diện cho dòng sản phẩm Coca-Cola tại Trung Quốc. Ảnh: The Coca-Cola Company