Tỷ phú Warren Buffett lời gần gấp đôi khi đầu tư vào cổ phiếu Amazon

13:18' - 16/05/2019
BNEWS Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình CNBC trong tháng Năm này, Tỷ phú Warren Buffet cho biết khoản đầu tư 483.300 cổ phiếu của Amazon hiện có giá trị 904 triệu USD.
Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: reuters

Tập đoàn Berkshire Hathaway Inc của tỷ phú Warren Buffett ngày 15/5 cho biết tính đến cuối tháng 3/2019 tập đoàn đã nắm giữ 860,6 triệu USD cổ phiếu của tập đoàn thương mại điện tử Amazon.com Inc sau khi nhà tỷ phú này thừa nhận đánh giá thấp giá trị của Amazon.
Quy mô của khoản đầu tư này được công bố trong một tài liệu cung cấp chi tiết về số lượng cổ phiếu được niêm yết tại thị trường Mỹ mà Berkshire nắm giữ tính đến ngày 31/3.

Tài liệu này bao gồm các khoản đầu tư của tỷ phú Buffett và các nhà quản lý doanh mục đầu tư của ông là Todd Combs và Ted Weschler, song không cho biết danh tính người mua và người bán cũng như chi tiết các giao dịch.
Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình CNBC trong tháng Năm này, ông Buffet cho biết khoản đầu tư 483.300 cổ phiếu của Amazon, hiện có giá trị 904 triệu USD, do ông Combs hoặc ông Weschler thực hiện, và cho rằng bản thân ông đã không “khôn ngoan” khi không đầu tư vào Amazon.
Khoản đầu tư này đã thắt chặt mối quan hệ giữa ông Buffett và ông Bezos – những người sở hữu các doanh nghiệp đã “bắt tay” với JPMorgan Chase & Co hồi năm 2018 để thành lập liên doanh Haven nhằm cắt giảm chi phí y tế cho đội ngũ nhân viên.
Bên cạnh đó, Berkshire cũng đầu tư vào JPMorgan và trong quý I/2019 đã tăng số cổ phần nắm giữ tại ngân hàng lớn nhất nước Mỹ này thêm 19% lên 59,5 triệu cổ phiếu với giá trị 6,02 tỷ USD.
Trong số các khoản đầu tư khác, Berkshire thông báo đã tăng cường mua thêm cổ phần ở hãng hàng không Delta Air Lines Inc, công ty dịch vụ tài chính PNC Financial Services Group Inc và công ty phần mềm Red Hat Inc , trong khi giảm số cổ phần nắm giữ tại công ty lọc dầu Phillips 66, hãng hàng không Southwest Airlines Co và ngân hàng Wells Fargo & Co.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục