UAE muốn kêu gọi đầu tư từ các công ty Hong Kong
Nhận định này được đưa ra nhân chuyến thăm UAE gần đây của phái đoàn cấp cao Hong Kong do Trưởng đặc khu Hong Kong John Lee dẫn đầu. Phái đoàn bao gồm hơn 30 lãnh đạo tập đoàn hàng đầu của Hong Kong từ nhiều lĩnh vực khác nhau.
Ông Lee cho biết: "Các nhà đầu tư đang quan tâm sâu sắc đến các cơ hội phát triển của Hong Kong sau khi vượt qua đại dịch COVID-19 và mở cửa lại nền kinh tế. Các công ty của UAE và Hong Kong tin tưởng vào việc phát triển hơn nữa và làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên".
Ông nói thêm rằng các công ty của Hong Kong và UAE có thể hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực công nghệ tài chính, xây dựng thành phố thông minh, công nghệ xanh và bảo vệ môi trường, công nghệ sinh học, năng lượng, hậu cần và các lĩnh vực khác.
UAE là đối tác thương mại lớn nhất của Hong Kong ở Trung Đông. Thương mại phi dầu mỏ song phương đã đạt 22,2 tỷ dirham UAE (khoảng 6,04 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2022, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm 2021 do tổng kim ngạch thương mại phi dầu mỏ hàng năm đạt 37,2 tỷ dirham.
Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp UAE-Hong Kong vừa được tổ chức tại Dubai, ông Lee nói rằng ông mong muốn tăng cường hợp tác giữa Hong Kong với UAE, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính xanh và bền vững.
Bộ trưởng Bộ Ngoại thương UAE, Thani bin Ahmed Al Zeyoudi phát biểu tại diễn đàn rằng ông mong muốn có nhiều doanh nghiệp Hong Kong đầu tư vào UAE để tận dụng vị thế của quốc gia vùng Vịnh này như một trung tâm tài chính, thương mại và hậu cần ở Trung Đông và Bắc phi.
Dubai Chambers, sẽ thành lập văn phòng tại Hong Kong, và cũng đã ký biên bản ghi nhớ với Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong để thúc đẩy mối quan hệ thương mại song phương.
Ca ngợi mối quan hệ lâu dài giữa Dubai và Hong Kong, ông Abdul Aziz Abdulla Al Ghurair, Chủ tịch Dubai Chambers, cho biết, biên bản ghi nhớ này sẽ củng cố mối quan hệ hiện nay, đồng thời thúc đẩy phát triển quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai bên./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Đức “bật đèn xanh” cho công ty Trung Quốc tiếp quản nhà máy của Ford
17:20' - 11/02/2023
Thủ hiến bang Saarland của Đức ngày 10/2 cho hay bang sẽ không chặn nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc BYD với tư cách là nhà đầu tư khả dĩ cho một nhà máy ô tô Ford đang tìm kiếm quyền sở hữu mới.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Hoa Kỳ công bố kết quả sơ bộ về thuế chống bán phá giá với tôm Việt
20:45' - 07/06/2025
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã công bố kết quả sơ bộ đợt rà soát hành chính lần thứ 19 (POR19) đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Tiếp cận thị trường Halal của doanh nghiệp mới chỉ dừng ở mức sơ khai
15:20' - 06/06/2025
Tới đây, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục xây dựng đề án và kế hoạch hành động để tạo ra một môi trường thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển tại thị trường Halal.
-
DN cần biết
Có cơ chế thúc đẩy doanh nghiệp dệt may chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn
15:07' - 06/06/2025
Việc thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ vừa tham gia kinh tế tuần hoàn đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa Chính phủ, khu vực tư nhân, các tổ chức quốc tế và chính bản thân các doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược lần thứ 23 tại TP. Hồ Chí Minh
21:57' - 05/06/2025
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược lần thứ 23 tại TP. Hồ Chí Minh (Vietnam Medipharm Expo 2025 in HCMC) sẽ diễn ra từ ngày 31/7 đến 2/8/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn.
-
DN cần biết
Nam Phi kết luận sơ bộ chống lẩn tránh thuế, chống bán phá giá lốp xe ô tô, xe buýt và xe tải
19:33' - 05/06/2025
Ủy ban Quản lý quốc tế Nam Phi đăng Công báo về Kết luận sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá lốp xe ô tô, xe buýt và xe tải có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Việt Nam – Hoa Kỳ tìm hiểu hợp tác thúc đẩy thương mại rau quả
12:14' - 05/06/2025
Việt Nam mong muốn được hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ thông tin và mô hình quản trị; đẩy mạnh xuất khẩu nông sản khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng và các thị trường yêu cầu cao về SPS như Hoa Kỳ.
-
DN cần biết
Gia hạn điều tra chống bán phá giá thép mạ xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc
20:03' - 03/06/2025
Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1535/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành Quy chế tổ chức của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo
21:23' - 02/06/2025
Bộ Công Thương ban hành Quyết định 1502/QĐ-BCT ngày 29/5/2025 về Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
-
DN cần biết
Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế tự vệ với hóa chất Ethyl Acetate
21:12' - 02/06/2025
Bộ Công Thương cho biết đã nhận được thông tin về việc Tổng cục Nhập khẩu, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ ban hành thông báo áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm hóa chất Ethyl Acetate.