Uber cắt giảm 23% lực lượng lao động

10:53' - 19/05/2020
BNEWS Công ty công nghệ Uber Technologies Inc (Mỹ), ngày 18/5 cho hay Uber sẽ tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi là đặt xe trực tuyến và giao đồ ăn, đồng thời cắt giảm 23% lực lượng lao động.

Giám đốc điều hành (CEO) của công ty công nghệ Uber Technologies Inc (Mỹ), Dara Khosrowshahi, ngày 18/5 cho hay Uber sẽ tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi là đặt xe trực tuyến và giao đồ ăn, đồng thời cắt giảm 23% lực lượng lao động nhằm khôi phục lợi nhuận, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến đáng quan ngại tại Mỹ.

Trong bức thư gửi cho người lao động, ông Khosrowshahi cho biết Uber sẽ cắt giảm 6.700 việc làm, trong đó có 3.700 việc làm mà công ty đã thông báo hồi đầu tháng 5/2020, và dự định giảm đầu tư vào một số dự án “không chủ chốt”.

Đợt sa thải 3.700 lao động đầu tiên ảnh hưởng tới đội ngũ hỗ trợ khách hàng và tuyển dụng nhân sự, trong khi đợt sa thải thứ hai ảnh hưởng tới 3.000 lao động làm việc ở hầu hết phòng, ban của doanh nghiệp này.

Uber cho hay kế hoạch sa thải và các biện pháp tái cơ cấu dự kiến sẽ giúp tiết kiệm chi phí lên tới 1 tỷ USD/năm so với ngân sách dự thảo trước khi dịch COVID-19 bùng phát.

Theo số liệu công bố cuối quý I/2020, lực lượng lao động của Uber đã lên tới 28.600 người trước khi dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động kinh doanh của công ty này.

Theo ông Khosrowshahi, Uber phải xây dựng hình ảnh là một doanh nghiệp “tự lực cánh sinh” vượt qua khó khăn và không còn trông cậy vào nguồn vốn bên ngoài. Ông Khosrowshahi cho biết thêm, lĩnh vực giao đồ ăn Uber Eats sẽ là cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ tiếp theo của Uber.

Dịch vụ đặt xe trực tuyến, mang lại phần lớn doanh thu cho Uber, đã giảm 80% trong tháng 4/2020, song Uber nói rằng nhu cầu đối với dịch vụ này đang hồi phục dần.

Ngày 7/5, Uber cho biết đang hướng tới kinh doanh có lãi trong năm 2021, một phần nhờ sự tăng trưởng của "mảng" giao đồ ăn đặt ở các nhà hàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục