Uber gia hạn yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc khi đi xe

17:00' - 02/07/2020
BNEWS Ngày 1/7, Công ty công nghệ Uber đã gia hạn quy định đeo khẩu trang hoặc tấm chắn mặt bắt buộc đối với các lái xe và khách đi xe sử dụng nền tảng gọi xe của công ty.

Uber bắt đầu áp dụng yêu cầu trên từ ngày 18/5 và với quyết định mới, yêu cầu này sẽ tiếp tục được áp dụng vô thời hạn thay vì kết thúc như dự kiến vào cuối tháng 6 tới. Thông báo của Uber nêu rõ việc gia hạn chính sách "không khẩu trang thì không lên xe" là điều đúng đắn và gửi đi thông điệp rõ ràng rằng mọi người sử dụng dịch vụ của Uber sẽ đều có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho bản thân và cho người khác.

Công ty cũng chủ ý không đặt thời hạn chấm dứt yêu cầu này là vì muốn tiếp tục giám sát tình hình và tình trạng lây lan dịch bệnh.

Uber đưa ra quyết định trên trong bối cảnh số ca mắc mới tại Mỹ gia tăng trong thời gian gần đây và các cuộc tranh luận về những biện pháp y tế và đeo khẩu trang vẫn chưa ngã ngũ.

Công ty cũng công bố video mới quảng bá chiến dịch kêu gọi đeo khẩu trang với hình ảnh các lái xe và nhân viên đưa hàng Uber nhắn gửi tới khách hàng rằng việc đeo khẩu trang chính là cách ý nghĩa nhất để nói lời cảm ơn vì nhờ những lái xe và nhân viên này mà những dịch vụ thiết yếu vẫn được duy trì trong những tuần phong tỏa.

Yêu cầu đi xe Uber phải đeo khẩu trang có hiệu lực từ tháng 5, các lái xe phải chụp ảnh chứng minh họ đeo khẩu trang trước khi bắt đầu làm việc.

Công ty cũng đã xem xét phát triển một tính năng tương tự để đảm bảo khách đi xe cũng tuân thủ quy định.

Tuy nhiên, hiện tính năng này chưa được cập nhật. Uber cho biết công ty đã nhận 50 triệu lượt xác nhận đeo khẩu trang từ các lái xe và nhân viên giao hàng và hoàn tất hơn 100 triệu chuyến xe kể từ ngày 18/5./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục