Uber chi 19 triệu USD hỗ trợ tài chính cho các tài xế

13:12' - 22/05/2020
BNEWS Uber ngày 21/5 lần đầu tiên công bố số tiền mà công ty này đã chi hỗ trợ các tài xế của dịch vụ gọi xe và giao đồ ăn trong đợt dịch COVID-19, vốn đã khiến Uber phải cho nghỉ việc hàng ngàn nhân viên.

Tính đến giữa tháng Năm, Uber cho biết đã chi 19 triệu USD hỗ trợ tài chính trực tiếp trong hai tuần cho tổng cộng gần 48.900 tài xế của mình trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 hay bị buộc phải cách ly. Trong đó, một nửa số tiền trên được chi cho 12.350 lái xe và nhân viên giao hàng ở Mỹ và Canada, vốn là thị trường lớn nhất của Uber với khoảng 1,3 triệu tài xế.
Theo chương trình hỗ trợ được công bố hồi giữa tháng Ba, các lái xe ở Bắc Mỹ trung bình đã nhận gần 650 USD, nhưng số tiền được chi khác nhau tùy địa điểm, trong đó Uber giới hạn mức thanh toán tối đa cho mỗi thành phố và tính toán khoản hỗ trợ dựa trên lợi nhuận trước đó.
Uber không cho biết chi tiết khoản hỗ trợ ở các nước khác, nhưng một phát ngôn viên cho biết Uber đã cung cấp hỗ trợ tài chính ở tất cả hơn 70 nước mà công ty này hoạt động. Người này còn cho biết nhu cầu hỗ trợ của các tài xế cũng khác nhau tùy thuộc vào hệ thống an sinh xã hội hiện hành ở mỗi nước.
Uber hồi tháng Ba đã kêu gọi Tổng thống Donald Trump đưa những người lao động bán thời gian vào gói cứu trợ liên bang để các tài xế có thể nhận được trợ cấp thất nghiệp.

Trước đó, Uber cho biết đã chi 50 triệu USD để cung cấp khẩu trang, nước sát khuẩn cho các tài xế và mua khoảng 28 triệu khẩu trang. Công ty này cho biết đến nay đã có gần nửa triệu lái xe và nhân viên giao hàng nhận được các sản phẩm nói trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục