1. >

Uber kỳ vọng vào đợt IPO trị giá trên 100 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Theo một nguồn tin thân cận, Uber đang xem xét đẩy nhanh kế hoạch IPO vào nửa đầu năm tới.

Uber kỳ vọng vào đợt IPO trị giá trên 100 tỷ USD

Biển hiệu Uber tại văn phòng của công ty này ở Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Uber Technologies Inc - nhà cung cấp dịch vụ xe đi chung có trụ sở tại bang California (Mỹ) - đang kỳ vọng nhiều vào đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trị giá trên 100 tỷ USD, dự kiến được tiến hành vào năm 2019. Nếu được thực hiện thì đây sẽ là đợt phát hành IPO lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ.

Theo một nguồn tin thân cận, Uber đang xem xét đẩy nhanh kế hoạch IPO vào nửa đầu năm tới. Uber, hiện đang hoạt động tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới, và hiện là công ty hiếm hoi có giá trị lớn mà chưa "lên sàn" chứng khoán. Khoản đầu tư gần đây nhất vào Uber đến từ nhà sản xuất ô tô Nhật Bản trị giá 500 triệu USD nhằm hợp tác phát triển phương tiện tự lái.

Hiện Uber chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về kế hoạch IPO, mặc dù trước đó ngày 16/10, tờ nhật báo Phố Wall cho hay một số ngân hàng đề xuất nâng định giá Uber lên tới 120 tỷ USD. Các nguồn tin thân tín thông báo với hãng tin AFP rằng thời điểm Uber tiến hành IPO sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường.

Dara Khosrowshahi, người vừa được chỉ định giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Uber vào năm ngoái, đã cam kết thay đổi văn hóa làm việc và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này sau khi Uber vướng phải một loạt sai phạm và bê bối do quản lý kém hiệu quả. Theo ông Khosrowshahi, Uber đang tăng cường tính minh bạch và chịu trách nhiệm nhiều hơn đôi với việc cung cấp dịch vụ.

Uber thông báo thua lỗ 891 triệu USD trong quý II/2018, dù cho doanh thu tăng 63% lên 2,8 tỷ USD.

>> Uber chi gần 5,8 triệu USD dàn xếp vụ rò rỉ dữ liệu


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif