Uber lỗ 891 triệu USD trong quý II

13:37' - 16/08/2018
BNEWS Tập đoàn Uber của Mỹ ngày 15/8 cho biết trong quý II vừa qua, tập đoàn này đã lỗ 891 triệu USD trên doanh thu ròng là 2,8 tỷ USD, dù tổng doanh thu tăng lên mức 12 tỷ USD.
Uber lỗ 891 triệu USD trong quý II. Ảnh: TTXVN phát

Tổng giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi cho rằng Uber tiếp tục có thêm một quý hoạt động tốt với tốc độ tăng trưởng về quy mô kinh doanh rất ấn tượng.

Tuy nhiên, Uber đang đầu tư vào các vụ “cá cược lớn” như dịch vụ chuyển đồ ăn Uber Eats và các hình thức vận tải thân thiện với môi trường như dịch vụ đi xe chung Express Pool, xe đạp điện và xe máy.

Ngoài ra, tập đoàn cũng đang tập trung nguồn lực đầu tư vào các thị trường tiềm năng cao ở Ấn Độ và Trung Đông.

Tập đoàn có trụ sở tại thành phố San Francisco này cũng cho biết doanh thu ròng của quý I là 2,5 tỷ USD trên tổng doanh thu là 11,3 tỷ USD và lỗ thực là 577 triệu USD.

Uber thực hiện việc công bố các khoản thu nhập của mình dù theo quy định các công ty tư nhân như tập đoàn này không phải công bố.

Tuần trước, Uber và các công ty cho thuê xe ô tô đã hứng chịu một cú đánh mạnh khi New York trở thành thành phố lớn đầu tiên của Mỹ thông qua luật nhằm hạn chế số lượng xe các công ty này vận hành cũng như ấn định mức lương tối thiểu cho tài xế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục