Uber mở dịch vụ xe taxi tự hành ở Mỹ
Uber, nhà cung cấp dịch vụ gọi xe taxi có trụ sở tại Mỹ vừa khởi động dịch vụ xe taxi tự lái, đi trước một số "người khổng lồ" về sản xuất ô tô ở Detroit và những đối thủ cạnh tranh khác ở Thung lũng Silicon, bằng công nghệ mới có thể dẫn đến cuộc cách mạng trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Trong chương trình thử nghiệm đầy tham vọng, một đội xe ô tô của Uber được trang bị đầy đủ các thiết bị laser, máy camera (quay ghi hình) và nhiều cảm biến khác, đã bắt đầu chạy trên những con đường tại Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ.
Những chiếc xe không người lái này chào đón hành khách sử dụng dịch vụ gọi xe của Uber, mà lâu nay được đón bằng các xe do con người lái.
Trong ngày ra mắt dịch vụ, bốn chiếc xe ô tô Ford Fusion (xe lai chạy kết hợp bằng cả nhiên liệu xăng và điện) được kết nối với mạng để phục vụ hành khách. Sắp tới có ít nhất một chục xe ô tô nữa sẽ được đưa vào hoạt động.
Uber đang đi đầu trong việc phát triển dòng xe ô tô tự hành cùng với hãng sản xuất ô tô Volvo của Thụy Điển. Uber, là "ngôi sao sáng" trong số các công ty khởi nghiệp (startup), với giá trị lên tới hơn 60 tỷ USD và đã mở dịch vụ hoạt động tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.
Tuy nhiên, thời gian gần đây Uber bắt đầu bị thua lỗ do mở rộng hoạt động và vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt. Ngoài ra, công ty có trụ sở tại San Francisco này cũng phải đối mặt với hàng loạt rào cản về pháp lý và sự phản đối mạnh của các hãng/công ty taxi truyền thống tại nhiều nước.
- Từ khóa :
- Uber
- dịch vụ xe tự lái
- xe taxi tự vận hành
Tin liên quan
-
Tài chính
Bộ Tài chính chốt phương án kê khai, nộp thuế của Uber tại Việt Nam
11:35' - 12/09/2016
Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Cục thuế các tỉnh, thành phố về chính sách thuế và quản lý thuế liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Uber B.V Hà Lan tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Uber lỗ 1,27 tỷ USD nửa đầu năm 2016
15:15' - 26/08/2016
Dịch vụ taxi Uber thua lỗ 1,27 tỷ USD trong nửa đầu năm 2016 do đầu tư mở rộng hoạt động trong bối cảnh cạnh tranh lên cao.
-
Chuyển động DN
Uber thử nghiệm dịch vụ taxi trực thăng tại Brazil
12:59' - 15/06/2016
Hãng Uber vừa khởi động dịch vụ taxi trực thăng tại thành phố Sao Paulo lớn nhất của Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Google thử nghiệm ứng dụng cạnh tranh với Uber
12:45' - 17/05/2016
Ứng dụng chỉ đường Waze của Google bắt đầu thử nghiệm tính năng mới mang tên "Carpool", một đối thủ tiềm năng cho các dịch vụ taxi giá rẻ như Uber hay Lyft.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng VSIP Nam Định
15:01'
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long giai đoạn 1 được chấp thuận chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ.
-
Chuyển động DN
Các chuỗi nhà hàng Hàn Quốc đang mở rộng nhanh chóng ra nước ngoài
14:47'
Số lượng cửa hàng ở nước ngoài do các công ty dịch vụ ăn uống Hàn Quốc (K-food) điều hành đã tăng gần 25% trong 5 năm qua.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công dự án KCN Đồng Phúc có mức đầu tư 3.730 tỷ đồng tại Bắc Ninh
17:22' - 05/02/2026
Ngày 05/02/2026, Hòa Phát khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Đồng Phúc, tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Alphabet đạt doanh thu kỷ lục 400 tỷ USD, lên kế hoạch chi "khủng" cho AI
15:14' - 05/02/2026
Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu cả năm 2025 lần đầu tiên vượt mốc 400 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Giữ “mạch máu” điện nối dài trong dịp Tết Bính Ngọ
09:05' - 05/02/2026
Cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị truyền tải điện trên cả nước tập trung cao độ sửa chữa, ứng trực, ứng dụng công nghệ để bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ nhân dân.
-
Chuyển động DN
Vietjet và Pratt & Whitney công bố thỏa thuận đặt hàng động cơ cho 44 máy bay Airbus A320neo
17:48' - 04/02/2026
Thời gian bàn giao dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7/2026.
-
Chuyển động DN
Vốn hóa Samsung Electronics lần đầu vượt mốc 1 triệu tỷ won
16:35' - 04/02/2026
Lần đầu tiên trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc, giá trị vốn hóa thị trường của Samsung Electronics Co. đã vượt mốc 1 triệu tỷ won (khoảng 688 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Hapag-Lloyd và Maersk quay lại tuyến kênh đào Suez sau hai năm gián đoạn
10:53' - 04/02/2026
Hapag-Lloyd sẽ đưa một tuyến dịch vụ vận tải biển quay trở lại hoạt động qua Biển Đỏ và kênh đào Suez. Còn Maersk đã cho các tàu do hãng tự khai thác quay trở lại Biển Đỏ trước đó.
-
Chuyển động DN
"Gã khổng lồ" thiết bị y tế Medtronic sắp sửa thâu tóm một startup Israel
10:51' - 04/02/2026
Tập đoàn thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic sẽ thực hiện quyền chọn mua lại công ty công nghệ y tế CathWorks, trong một thương vụ trị giá ban đầu 585 triệu USD.

Uber mở dịch vụ xe taxi tự hành tại Mỹ. Ảnh: Telegraph