1. >

Uber thông báo lỗ 5,2 tỷ USD trong quý II/2019

Facebook Share

BNEWS.VN Doanh thu của Uber trong quý II/2019 tăng 14% lên 3,2 tỷ USD, song hãng vẫn thua lỗ tới 5,2 tỷ USD.

Uber thông báo lỗ 5,2 tỷ USD trong quý II/2019

Biểu tượng Uber. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá cổ phiếu của hãng cung cấp dịch vụ chia sẻ xe Uber đã sụt giảm trong phiên giao dịch 8/8, sau khi hãng này công bố báo cáo cho biết kết quả kinh doanh không đạt như kỳ vọng của Phố Wall.

Doanh thu của Uber trong quý II/2019 tăng 14% lên 3,2 tỷ USD, song hãng vẫn thua lỗ tới 5,2 tỷ USD.

Khoản thua lỗ trong quý II/2019 của Uber bao gồm 3,9 tỷ USD tiền bồi thường liên quan đến đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hồi đầu năm nay và gần 300 triệu USD liên quan đến bán cổ phiếu. 

Theo Uber, cuộc chiến về giá tại Mỹ đang dịu bớt, song việc tăng trưởng doanh thu chậm lại đang đặt ra nghi ngờ về khả năng của Uber trong việc mở rộng hoạt động và ứng phó với tình trạng cạnh tranh từ các đối thủ khác.

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho rằng môi trường cạnh tranh đã cải thiện đáng kể từ quý I/2019. Theo ông Khosrowshahi, năm nay sẽ là đỉnh điểm cho đầu tư và tình trạng thua lỗ sẽ giảm trong năm 2020 và 2021.

Hãng đối thủ của Uber là Lyft ngày 7/8 cho biết, việc định giá đã trở nên hợp lý hơn, theo đó hãng này sẽ giảm chi tiêu cho các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để giành thị phần. Lyft cũng nâng dự báo triển vọng doanh thu của hãng.

Chi phí hoạt động của Uber trong quý trước đã tăng 147% lên 8,65 tỷ USD, trong đó phải kể đến sự gia tăng mạnh mẽ chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển. Trong một tuyên bố, Giám đốc Tài chính Nelson Chai cho biết Uber sẽ tiếp tục đầu tư mạnh để đảm bảo tăng trưởng lành mạnh và Uber đã đạt được tiến triển theo hướng này.

Trong quý I/2019, Uber đã thua lỗ 1 tỷ USD dù doanh thu và người sử dụng hàng tháng ngày càng tăng. Doanh thủ của Uber trong quý đầu năm nay tăng 20% so với cùng kỳ năm trước, lên 3,1 tỷ USD, song hãng vẫn ghi nhận mức lỗ 1 tỷ USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif