Uber thua lỗ nặng trong quý I/2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19

11:40' - 08/05/2020
BNEWS Giám đốc điều hành (CEO) Uber, ông Dara Khosrowshahi, cho hay tình hình kinh doanh của doanh nghiệp này trong tháng Tư đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19

Uber ngày 7/5 cho biết khoản thua lỗ của công ty ứng dụng công nghệ gọi xe lớn nhất thế giới này đã tăng mạnh trong quý I/2020, do tác động xấu của đại dịch COVID-19 đối với dịch vụ chia sẻ xe.

Trong quý I/2020, dịch vụ đặt xe đã tăng trưởng hơn 8%, cho dù lệnh phong tỏa ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong những tuần cuối quý vừa qua. Doanh thu của Uber cũng đã tăng 14% lên 3,5 tỷ USD trong quý I/2020. Tuy vậy, Uber vẫn lỗ ròng 2,9 tỷ USD trong quý trước, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành (CEO) Uber, ông Dara Khosrowshahi, cho hay tình hình kinh doanh của doanh nghiệp này trong tháng Tư đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, khi khoảng 80% hoạt động kinh doanh trên toàn cầu bị ngưng trệ. Tuy nhiên, một số thị trường đang có dấu hiệu phục hồi trở tại. Theo ông Khosrowshahi, Uber đã chứng kiến tuần tăng trưởng thứ tư liên tiếp, với lượng đặt xe tăng 12% trong tuần qua.

Uber cũng thông báo doanh thu của dịch vụ giao nhận đồ ăn East trong quý I/2020 tăng 53%, khi ngày càng có nhiều người đặt hàng để tránh lây nhiễm COVID-19. Doanh thu của dịch vụ Eats tăng lên 819 triệu USD, chiếm khoảng 1/3 tổng doanh thu của công ty này trong quý vừa qua.

Ông Khosrowshahi cho rằng với lượng tài xế tham gia dịch vụ đông đảo, Uber có thể mở rộng cung cấp dịch vụ sang hoạt động giao hàng tạp hóa, thuốc men, mua lẻ và nhiều thứ khác với mức đầu tư tối thiểu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục