Ukraine kêu gọi EBRN tăng tốc các dự án
Theo văn phòng báo chí của Tổng thống Zelensky, trong cuộc trao đổi với Chủ tịch Renaud-Basso đang ở thăm Kiev, nhà lãnh đạo Ukranie đã nhấn mạnh điều quan trọng là cần đẩy nhanh các dự án của EBRD tại Ukraine.
Theo ông Zelensky, các khoản đầu tư của EBRD vào khu vực tư nhân và các dự án phát triển của Ukraine, đặc biệt là phân khúc nhà ở, là ưu tiên hàng đầu của Kiev.
Ông Zelensky cũng bày tỏ cảm ơn EBRD đã hỗ trợ Ukraine và thực hiện các dự án quan trọng trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine.Trước đó, EBRD cho biết đã cam kết cung cấp 3 tỷ euro (khoảng 3,3 tỷ USD) trong giai đoạn 2022-2023 để giúp duy trì hoạt động kinh doanh và nền kinh tế của Ukraine.
Năm ngoái, ngân hàng này đã giải ngân 1,7 tỷ euro (1,87 tỷ USD) để hỗ trợ Ukraine. Ngoài ra, 200 triệu euro (220 triệu USD) cũng được ngân hàng này huy động trực tiếp từ các tổ chức tài chính đối tác để hỗ trợ Ukraine./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
WB kêu gọi tăng hỗ trợ tài chính cho Ukraine tái thiết
12:27' - 12/04/2023
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass cho biết các tổ chức tài chính sẵn sàng góp phần giúp Ukraine tái thiết sau xung đột, song cần thêm hỗ trợ từ các nước phương Tây.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine cần hơn 14 tỷ USD để tái thiết trong năm 2023
08:49' - 06/04/2023
Ngày 5/4, Bộ Tài chính Ukraine cho biết nước này cần khoảng 14,1 tỷ USD trong năm nay để phục vụ cho việc phục hồi nhanh chóng các khu vực bị ảnh hưởng do xung đột.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp tập trung củng cố nguồn lực, tái thiết để tăng trưởng
14:39' - 27/03/2023
Doanh nghiệp có thể duy trì sự tập trung vào những mục tiêu cốt lõi, tăng cường khả năng thích ứng để phù hợp với xu hướng mới của thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Đa dạng hóa thị trường, củng cố vị thế gạo Việt
20:00' - 10/09/2025
Ngành gạo Việt Nam có đầy đủ cơ sở để duy trì mục tiêu xuất khẩu, song doanh nghiệp cần chủ động mở rộng thị trường, giảm phụ thuộc vào một số đối tác lớn.
-
Ý kiến và Bình luận
80 năm TTXVN: Đồng hành cùng đất nước và vun đắp tình hữu nghị Việt–Lào
19:54' - 09/09/2025
Trong suốt 80 năm qua, TTXVN đã khẳng định vị thế vững chắc là cơ quan báo chí chính thống, tiên phong trên mặt trận tư tưởng, chính trị, đồng hành cùng sự nghiệp cách mạng của Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam được đánh giá cao về vai trò đầu mối vận tải biển
08:41' - 09/09/2025
Sau hai năm hoạt động tuyến đường biển nối Vladivostok với các cảng của Việt Nam đã chứng tỏ hiệu quả cao, rất đông khách hàng tại cả hai nước quan tâm.
-
Ý kiến và Bình luận
WB: Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn vững vàng
14:30' - 08/09/2025
Theo Báo cáo Cập nhật Kinh tế Việt Nam vừa được WB công bố, 6 tháng đầu năm 2025, tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 7,5%, cao hơn hầu hết các nền kinh tế trong khu vực, thể hiện sức bật vững vàng.
-
Ý kiến và Bình luận
Phát huy vai trò cầu nối của người Việt Nam ở nước ngoài
10:14' - 08/09/2025
Chủ tịch Tổng hội Việt Nam tại vùng Kansai Lê Thương trong cuộc phỏng vấn với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản về Nghị quyết 59-NQ/TW về hội nhập quốc tế trong tình hình mới.
-
Ý kiến và Bình luận
OPEC+ nhất trí tiếp tục tăng sản lượng dầu mỏ
08:55' - 08/09/2025
Tám thành viên chủ chốt của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đã nhất trí tăng sản lượng dầu thêm 137.000 thùng/ngày kể từ tháng 10.
-
Ý kiến và Bình luận
Trung Quốc quan ngại trước kế hoạch cắt giảm ưu đãi cho dầu diesel tái tạo của Mỹ
17:17' - 06/09/2025
Chính phủ Trung Quốc cho rằng kế hoạch cắt giảm ưu đãi cho dầu diesel tái tạo được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu sẽ làm gián đoạn thương mại và làm suy yếu nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon.
-
Ý kiến và Bình luận
Lãnh đạo LHQ và học giả quốc tế đánh giá cao các thành tựu của Việt Nam
08:26' - 06/09/2025
Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Atul Khare đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới nhân dân Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong chặng đường phát triển 80 năm qua.
-
Ý kiến và Bình luận
CEO Sberbank cảnh báo nền kinh tế Nga sẽ rơi vào suy thoái nếu lãi suất không hạ
05:30' - 05/09/2025
Giám đốc điều hành (CEO) Sberbank, German Gref đã cảnh báo nền kinh tế Nga đang trì trệ và sẽ rơi vào suy thoái nếu Ngân hàng trung ương nước này (BoR) không cắt giảm lãi suất.