Ukraine sẽ ngừng vận chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu
Theo báo Tin tức Séc (novinky.cz), khoảng 1/3 khối lượng khí đốt của Nga được vận chuyển đến châu Âu đi qua Sochranovka và chuyển hướng một phần xuất khẩu.
Việc giao hàng qua Sochranovka sẽ bị tạm dừng vào 7h00 (giờ địa phương), ngày 11/5. Phía Ukraine viện dẫn nguyên nhân do những phức tạp vì xung đột ở Ukraine.
Theo GTSOU, tình hình hiện tại khiến việc vận chuyển khí đốt qua trạm đo Sochranovka và trạm nén Novopskov nằm trong các vùng lãnh thổ đang có xung đột là không thể. Novopskov là trạm nén đầu tiên ở vùng Luhansk.Đây là tuyến đường trung chuyển khoảng 32,6 triệu mét khối khí đốt mỗi ngày, tương ứng với gần 1/3 tổng khối lượng khí đốt của Nga được vận chuyển qua Ukraine đến châu Âu.
Theo truyền thông Nga, Gazprom tuyên bố rằng không có lý do thực sự nào để làm gián đoạn việc truyền tải khí đốt của Nga qua trạm Sochranovka. Phía Ukraine cho rằng đã thông báo cho Nga về kế hoạch ngừng quá cảnh qua trạm Sochranovka và đề xuất chuyển quá cảnh đến nhà ga Sudža./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: EU cần hàng trăm tỷ euro để trợ giúp Ukraine
16:25' - 10/05/2022
Bloomberg ngày 10/5 dẫn lời một đại diện Liên minh châu Âu (EU) cho biết khối này đang xem xét phát hành một khoản nợ chung, có thể trị giá hàng trăm tỷ euro, để tài trợ cho việc tái thiết Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải có thể tăng mạnh do xung đột tại Ukraine
12:41' - 10/05/2022
Các công ty bảo hiểm trên toàn cầu sẽ nhận được nhiều yêu cầu bồi thường bảo hiểm đường biển từ các con tàu bị hư hỏng hay mất tích do xung đột tại Ukraine đang lan sang các tuyến đường biển.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine thiệt hại khoảng 170 triệu USD/ngày vì xung đột
11:34' - 10/05/2022
Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết nước này thiệt hại khoảng 170 triệu USD mỗi ngày do xung đột khiến Kiev không thể tiếp cận các cảng biển và năng lực xuất khẩu quốc gia đã giảm hơn một nửa.
-
Tài chính & Ngân hàng
Động thái của Mỹ nhằm hỗ trợ kinh tế Ukraine trong giai đoạn khủng hoảng
10:36' - 10/05/2022
Ngày 9/5, Mỹ tạm ngừng đánh thuế trong vòng một năm đối với thép nhập khẩu từ Ukraine, một động thái nhằm trợ giúp nền kinh tế của quốc gia Đông Âu này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phép thử đồng thuận
09:47'
Từ Ukraine, Trung Đông đến thương mại, công nghệ và chuỗi cung ứng..., hàng loạt các cuộc khủng hoảng hiện nay đều đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các cường quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28'
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức ECB: Giá cả sẽ neo cao và lâu hơn dự kiến
05:30'
Chủ tịch Bundesbank Joachim Nagel cho rằng giá cả có thể duy trì ở mức cao lâu hơn dự kiến do đứt gãy chuỗi cung ứng và rủi ro vận tải, ngay cả khi xung đột Iran sớm chấm dứt.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Đức thông qua nhiều cải cách quan trọng
18:41' - 13/06/2026
Thượng viện Đức vừa thông qua loạt chính sách mới, cho phép hiệu thuốc cung cấp thêm dịch vụ y tế, tăng lương hưu 4,24% cho hơn 21 triệu người và giảm thuế vé máy bay từ ngày 1/7.
-
Kinh tế Thế giới
Hormuz chấn động tới kinh tế Anh
16:05' - 13/06/2026
Kinh tế Anh giảm 0,1% trong tháng 4/2026 do tác động của xung đột Trung Đông và giá năng lượng tăng cao. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng có các nguyên nhân sâu xa khác khiến tăng trưởng suy yếu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức cho thấy dấu hiệu phục hồi chậm chạp
12:01' - 13/06/2026
Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destatis) ngày 12/6 thông báo rằng lạm phát ở Đức đã giảm nhẹ trong tháng Năm xuống 2,6%.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan phát triển cảng Ranong thành trung tâm logistics
10:41' - 13/06/2026
Chính phủ Thái Lan đang đẩy mạnh phát triển cảng Ranong ở bờ biển Andaman thành trung tâm logistics và cửa ngõ thương mại chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 12/6/2026
20:43' - 12/06/2026
Kinh tế toàn cầu ngày 12/6 nổi bật với những tin chính như: BoJ dự kiến tăng lãi suất lên mức cao nhất 31 năm để kìm lạm phát, Làn sóng lạm phát tác động mạnh đến các doanh nghiệp Mỹ...
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Tổng thống Trump kháng cáo phán quyết bác bỏ mức phí visa H-1B
15:30' - 12/06/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ kháng cáo phán quyết của một thẩm phán liên bang về việc hủy mức phí 100.000 USD đối với các đơn xin thị thực H-1B.

Đường ống dẫn khí đốt tại cơ sở dự trữ ngầm Bilche-Volytsko-Uherske ở Lviv, miền Tây Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN