Ukraine tuyên bố khống chế đám cháy gần nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia
Theo hãng tin AFP của Pháp, trong một tuyên bố, cơ quan trên xác nhận đám cháy ở tòa nhà đào tạo thuộc cơ sở Zaporizhzhia NPP ở thành phố Energodar đã được dập tắt. Không có nạn nhân nào trong vụ việc này.
Trước đó vài giờ Ukraine thông báo cơ sở đào tạo 5 tầng của nhà máy điện hạt nhân này đã bốc cháy sau một hành động quân sự.
Cùng ngày, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về tình hình ở cơ sở hạt nhân này.
Văn phòng Thủ tướng Anh nêu rõ London sẽ làm mọi điều có thể để đảm bảo tình hình tại Ukraine liên quan tới chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine không trở nên tồi tệ hơn. Cả hai nhà lãnh đạo nhất trí ngừng bắn là vấn đề then chốt.
Tổng thống Zelensky cũng đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong đó nhà lãnh đạo Mỹ kêu gọi ngừng giao tranh gần nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.
Trước đó cùng ngày, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cũng kêu gọi Nga và Ukraine không giao tranh tại khu vực gần nhà máy Zaporizhzhia, cảnh báo "đặc biệt nguy hiểm" nếu nhà máy điện hạt nhân lớn nhất của Ukraine này bị tổn hại./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
IAEA cảnh báo nguy hiểm nếu các lò phản ứng hạt nhân ở Ukraine bị tổn hại trong cuộc xung đột
10:20' - 04/03/2022
Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) ngày 4/3 kêu gọi Nga và Ukraine không giao tranh tại khu vực gần nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.
-
Kinh tế Thế giới
Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Đàm phán Nga-Ukraine có thể mang lại kết quả.
16:48' - 03/03/2022
Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, Moskva tiếp tục liên lạc với Washington chủ yếu thông qua các đại sứ quán và các cuộc đàm phán Nga-Ukraine tại Belarus có thể mang lại kết quả.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoàn trả 166 tỷ USD thuế quan cho doanh nghiệp
11:17'
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ chính thức triển khai hệ thống hoàn trả 166 tỷ USD tiền thuế quan cho các doanh nghiệp nhập khẩu Mỹ vào ngày 20/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không gia hạn lệnh miễn trừ trừng phạt đối với dầu mỏ Iran
10:26'
Hai quan chức chính quyền Mỹ ngày 14/4 cho biết, Mỹ sẽ không gia hạn lệnh miễn trừ trừng phạt kéo dài 30 ngày đối với các lô dầu mỏ của Iran đang được vận chuyển trên biển.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2026
08:20'
Về lạm phát, IMF dự báo tỷ lệ lạm phát năm 2026 có thể tăng lên 4,4%, cao hơn 0,6 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026 do xung đột Trung Đông
06:30'
Tổ chức này cảnh báo rằng tình trạng gián đoạn trên thị trường hàng hóa đang đẩy giá năng lượng và thực phẩm lên cao, trong đó các quốc gia đang phát triển chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chỉ số giá sản xuất tháng 3/2026 tăng thấp hơn dự đoán
05:30'
Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 14/4, chỉ số PPI tăng 0,5% trong tháng 3/2026, bằng mức tăng đã được điều chỉnh của tháng 2/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/4/2026
21:47' - 14/04/2026
Điểm tin kinh tế ngày 14/4/2026 với những tin tức nổi bật như: IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu, sản lượng dầu của các nước Trung Đông giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Các tàu chở dầu kiểm chứng hiệu lực lệnh phong tỏa Hormuz của Mỹ
19:55' - 14/04/2026
Tàu Rich Starry, một tàu chở dầu hạng trung trước đây có tên là Full Star, đang di chuyển ra khỏi eo biển Hormuz để tiến vào Vịnh Oman.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng trưởng kinh tế của Singapore giảm tốc
10:37' - 14/04/2026
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore tăng 4,6% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước, giảm so với mức tăng 5,7% của quý IV/2025.
-
Kinh tế Thế giới
IEA, IMF và WB thảo luận cách thức ứng phó tác động kinh tế của xung đột Trung Đông
08:02' - 14/04/2026
Ba cơ quan này cam kết sẽ tiếp tục theo dõi sát sao và đánh giá tác động của cuộc xung đột đối với thị trường năng lượng, nền kinh tế toàn cầu cũng như từng quốc gia cụ thể.

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở thành phố Enerhodar, Ukraine bị trúng pháo kích ngày 4/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN