Ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại đường 356 Đình Vũ - Hải Phòng
Từ đêm 27/1 đến 9 giờ ngày 28/1, tuyến đường độc đạo đặc biệt quan trọng (đường 356 Đình Vũ, đoạn 2A từ ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ, Hải Phòng) kết nối với hệ thống cảng biển khu vực Đình Vũ bị ùn tắc kéo dài hàng km.
Đường 356 Đình Vũ cũng là tuyến đường kết nối với cao tốc hiện đại nhất Việt Nam Hà Nội - Hải Phòng. Quan trọng là vậy nhưng tuyến đường hiện đang bị xuống cấp, không đáp ứng được lưu lượng xe container lớn lưu thông từ các cảng biển lớn nhất miền Bắc hoạt động tại đây.
Mặc dù dự án đầu tư cải tạo đường 356 Đình Vũ đoạn 2A đang được thi công nhưng do chậm tiến độ nên nhiều khu vực còn trở thành “điểm thắt” khiến giao thông càng thêm khó khăn.Gần một tuần qua, lượng mưa tăng cộng với không khí lạnh nên khu vực thi công dở dang phía trước Cảng Tân Cảng 189 tiếp tục xuất hiện ổ gà. Đêm 27/1, do việc san lấp một ổ gà được triển khai nhưng không có cảnh sát điều tiết giao thông nên tiếp tục gây ách tắc cục bộ.
Đến 9 giờ ngày 28/1 hàng trăm xe container vẫn bị ách tắc hàng kilomet.
Trước khi nâng cấp, đường 356 Đình Vũ vốn là tuyến đường hẹp và không có nền đường tốt nên từ khi cảng biển Hải Phòng và các doanh nghiệp khác đầu tư phát triển tại khu vực Đình Vũ, tuyến đường luôn trong tình trạng quá tải, ách tắc giao thông./.- Từ khóa :
- đường 356 Đình Vũ
- Hải Phòng
- ách tắc giao thông
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tết buồn tại làng cá bè Biên Hòa
06:16' - 28/01/2016
Những năm trước, gần Tết Nguyên đán, làng cá bè TP. Biên Hòa trên sông Đồng Nai thường tập nập cảnh bán mua. Năm nay, hàng trăm tấn cá tại làng bè bị chết chỉ trong một đêm.
-
Kinh tế Việt Nam
Bí quyết giúp nông dân bảo vệ cây trồng, vật nuôi trước rét hại
22:00' - 27/01/2016
Gieo mạ nền đất cứng che phủ nilon, dùng lưới che cho cây cảnh, thắp điện sưởi ấm cho gia súc, dùng đệm lót sinh học cho gia cầm... là các biện pháp của nông dân Hưng Yên để chống chọi với rét hại.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội yêu cầu hai bệnh viện bổ sung phương tiện chống rét cho người bệnh
21:48' - 27/01/2016
Sở Y tế Hà Nội vừa yêu cầu Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện Xanh Pôn bổ sung thêm quạt sưởi, lò sưởi và đóng kín cửa ở các hành lang của bệnh viện.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội đưa vào sử dụng 500 trụ lấy nước cứu hỏa
21:12' - 27/01/2016
Các điểm công cộng, vườn hoa, bên đường giao thông là địa điểm được chọn để lắp đặt trụ, điểm lấy nước cứu hỏa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế
20:55' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược về thúc đẩy tăng trưởng
20:54' - 22/11/2025
Tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
20:29' - 22/11/2025
Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình có tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 1.959,9 ha (bao gồm 124,7 ha đã giải phóng mặt bằng ở giai đoạn 1), thuộc địa bàn 4 xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương lãnh đạo Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha
19:58' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Tây Ban Nha để trao đổi và thúc đẩy hợp tác song phương cũng như chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng một nền dữ liệu thống kê tập trung, thống nhất
17:17' - 22/11/2025
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đang chỉ đạo và Cục Thống kê đang triển khai hệ thống phần mềm xuyên suốt để phục vụ trong công tác thống kê.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực lập lại an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A tại Đắk Lắk
16:30' - 22/11/2025
Ngày 22/11, trên trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn phường Phú Yên (Đắk Lắk), lực lượng chức năng đang huy động nhân lực và phương tiện để khắc phục giải phân cách cứng bị trôi dạt trước đó do lũ lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng bằng sông Cửu Long trước ngã rẽ chuyển đổi xanh
15:39' - 22/11/2025
Ngày 22/11, Học viện chính trị khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học "Chuyển đổi xanh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long: cơ hội, thách thức và giải pháp".
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ
15:38' - 22/11/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 226/CĐ-TTg ngày 21/11/2025 về việc tăng cường công tác quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần ưu tiên giảm xả lũ xuống hạ du
12:39' - 22/11/2025
Theo các chuyên gia, khi phê duyệt mục tiêu đầu tiên cho các hồ thủy điện là phát điện. Bối cảnh hiện nay cần sửa đổi quy định cần hài hòa lợi ích các bên.

Nguyên nhân được xác định là do việc san lấp ổ gà và điều tiết giao thông không hiệu quả. Ảnh minh họa: TTXVN.